Vỡ mộng xuất khẩu lao động vì niềm tin đặt sai chỗ

Những ngôi nhà khang trang, to đẹp mọc lên sát nhau ở những vùng quê nghèo khó khiến không ít người bất ngờ. Đó chính là thành quả từ những người đã đi xuất khẩu lao động nhật bản trở về. Hầu hết các thanh thiếu niên ở những vùng quê nghèo khó này đều mong muốn có cơ hội đi xuất khẩu lao động để có thể dành dụm và mang về một khoản tiền lớn. Rât nhiều người đã thành công những cũng không ít người phải ngậm ngùi cay đắng.

Chọn sai trung tâm xuất khẩu lao động

Thị trường xuất khẩu lao động nở rộ cũng là lúc các trung tâm tư vấn, đào tạo xuất khẩu lao động mọc lên như nấm, thật giả lẫn lộn khiến người lao động rất dễ tin lầm vào những trung tâm lừa đảo hay những đối tượng cò mồi để rồi thành nạn nhân của những đối tượng này, dẫn đên tình trạng tiền mất tật mang, tốn kém thời gian và tiền bạc nhiều mà vẫn không đi được.

Vay nặng lãi, thậm chí là cầm cố nhà cửa.

Nhiều người bất chất mạo hiểm, chỉ vì muốn cho con em được đi sang nước ngoài lao động để kiếm được nhiều tiền mang về. Tin vào lời tư vấn có cánh, cùng với những lời hứa miệng ngon ngọt mà không ít gia đình chấp nhận vay ngân hàng, vay nặng lãi, thậm chí là cầm cố nhà cửa để lấy tiền đóng tiền phí cho con em đi xuất khẩu lao động, tuy nhiên khi đã nhận được tiền, các đối tượng cò liền biến mất để lại nạn nhân chẳng biết kêu ca với ai, đành ngậm đắng mất oan số tiền dành dụm, vay mượn được.

Lời hứa có cánh

Một công việc với mức thu nhập cao, công việc nhàn nhã, có chỗ ăn nghỉ đàng hoàng mà chi phí đi lại rẻ là những điều mà các trung tâm hay những đối tượng cò hay dùng để mị hoặc người lao động, chẳng ở đâu mà có việc nhẹ lương cao cả, cũng không có chuyện ngồi mát mà ăn bát vàng, mọi thứ đều phải đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt của người lao động. mức thu nhập thì đã có quy định đàng hoàng, nếu muốn kiếm thêm người lao động phaỉ làm thêm giờ, tăng ca nhiều.

Không hiểu sao vẫn còn nhiều người tin vào những lời mật ngọt đó, mà không chịu tìm hiểu rõ thông tin cũng như cảnh giác cao độ với những đối tượng hay trung tâm lừa đảo như vậy. Nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động thì nên đến những công ty uy tín được Bộ lao động thương binh và xã hội cho phép làm cty đại diện tuyển dụng người đi lao động nước ngoài. Những trung tâm này sẽ thu học phí và đào tạo người lao động về trình độ cũng như dạy ngoại ngữ cho người lao động. sau khi thi tuyển qua thì sẽ tiến hành làm thủ tục, xin visa cho người lao động xuất cảnh. Mức chi phí đi xkld các nước đều được niêm yết rõ ràng.

Đừng vì ham rẻ hay tiết kiệm vài đồng mà dẫn tới bị các đối tượng lừa đảo lợi dụng.

***********************************

Quay lại trang chủ: noithat-inhome.com

(Visited 5 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *