Những tuổi sau đây sẽ luôn may mắn và tiền bạc dồi dào nếu trồng cây lưỡi hổ

Trước khi trồng một loại cây cảnh nào đó. Mọi người thường tìm hiểu xem loại cây này có hợp với mình theo ý nghĩa phong thủy hay không. Với cây lưỡi hổ thì sao, hãy cùng xem tuổi nào nhận được nhiều lợi ích hơn cả bạn nhé.

Chọn cây cảnh theo mệnh là điều được khá nhiều người quan tâm chú ý. Điều này bởi lẽ nếu chọn được loại cây hỗ trợ, tương sinh, cuộc đời bạn sẽ luôn may mắn trên mọi lĩnh vực. 

Nếu đang có ý định chọn mua cây lưỡi hổ. Việc tìm hiểu mệnh nào nên trồng cây này sẽ giúp bạn lựa chọn tốt nhất. Điều này sẽ được hé lộ thông qua chia sẻ dưới đây.

Cây lưỡi hổ mang nhiều ý nghĩa phong thủy

Một vài đặc điểm cơ bản của cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là cây nhiều lá, gần như không có thân do lá che khuất. Thông thường, lá cây phát triển từ gốc, mọc dài, thẳng đứng. 

Lá có hình giáo, thuôn dần về phía hai đầu. Lá trên cây mọc thành từng cụm, sờ vào thấy mọng nước nhưng khá cứng. 

Trên thế giới hiện nay tồn tại khoảng hơn 70 loại lưỡi hổ khác nhau. Tại Việt Nam, lưỡi hổ cọp được trồng phổ biến hơn cả. Cây có đặc trưng lá xanh, sọc ngang màu trắng và cạnh lá có viền vàng. Khi ra hoa, cây cho hoa thành  chùm màu trắng. Hoa mềm, dài, kết quả hình tròn nhìn khá đẹp mắt.

Thực tế, lưỡi hổ là cây dễ trồng, dễ sống. Bạn có thể trồng cây trong mọi điều kiện, đặc biệt là cả những nơi ít ánh sáng, khô hạn. 

Do cây mang nhiều công dụng đối với sức khỏe, nhất là khả năng thanh lọc không khí. Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp xua đuổi vận xấu, thu hút tài lộc, may mắn. Bởi thế, cây đã và đang được trồng ngày càng phổ biến trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Lưỡi hổ có hoa màu trắng khá lạ và thu hút

Cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào?

Có thể thấy rằng, bởi lưỡi hổ mang đến nhiều lợi ích nên bất cứ ai cũng muốn chọn cây cho không gian sống của mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết liệu rằng cây có hợp với tuổi hay không?

Thực tế, lưỡi hổ là cây phù hợp với tất cả mọi người, dù thuộc tuổi gì hay mệnh gì Tuy nhiên, những người mệnh Thổ và Kim là thích hợp với cây hơn cả.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia phong thủy cho biết. Bởi lá cây lưỡi hổ màu xanh, viền vàng, thuôn dài giống lưỡi dao. Đây là hình dáng và màu sắc phù hợp với người mệnh Kim và mệnh Thổ. Bởi lẽ đó, lưỡi hổ được mệnh danh là bùa hộ mệnh cho những ai thuộc hai mệnh này.

Khi trồng cây lưỡi hổ trong nhà hoặc tại nơi làm việc, cây sẽ bổ trợ cho hai mệnh này phát huy được vận thế tốt. Từ đây, trong công việc cũng như cuộc sống họ sẽ đều gặp may mắn, mọi chuyện diễn ra hanh thông. Những người thuộc mệnh Kim và Thổ gồm sinh năm 1968, 1969, 1970, 1971, 1976, 1977,… Thông tin mệnh Kim, Thổ gồm những năm sinh nào các bạn có thể tìm hiểu thêm trên internet.

>> Xem thêm: Tại sao nên chọn bàn cafe gỗ cao su tại nội thất Lương Sơn

Một vài chú ý khi chọn lưỡi hổ cho người mệnh Thổ và mệnh Kim

Khi chọn cây để trồng tại nhà hoặc tại công ty, bạn nên chú ý đến vị trí đặt cây để lựa chọn kích thước cây sao cho phù hợp. Cây cần có chiều cao vừa phải, tương xứng với vị trí xuất hiện. Ví dụ, bạn chỉ nên đặt một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc. Nếu đặt chậu cây quá lớn, cây sẽ che khuất mọi thứ. Từ đây, cây làm giảm ánh sáng chiếu vào, khiến bạn không nhận được nhiều lợi ích phong thủy, nhất là ít gặp may mắn.

Cây nên có kích thước tương xứng với không gian sống

Trong phòng, bạn nên nên đặt cây ở hướng Nam là thích hợp hơn cả. Do đây là cây không ưa nước, thế nên bạn chỉ cần tưới cây 1 lần/tuần vào mùa hè. Ở thời điểm mùa đông, bạn chỉ nên tưới cây 1 lần/ tháng là đủ.

Như vậy, các bạn vừa cùng tìm hiểu cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào. Do lưỡi hổ là cây dễ trồng, dễ sinh trưởng và phát triển. Ngoài ra, với những lợi ích mà cây có thể mang lại, nhất là với những người mệnh Thổ và Kim. Nếu bạn thuộc một trong hai mệnh trên, đây xứng đáng là cây cảnh bạn nên lựa chọn. Chỉ cần thay đổi một chút phong thủy nhà ở, bàn làm việc, bạn sẽ thấy cuộc sống tốt đẹp hơn nhiều

TỔNG KHO NỘI THẤT LƯƠNG SƠN

Địa chỉ: Ngõ 1 – Phạm Văn Bạch – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0976195922

Fanpgae: facebook.com/noithatluongson

(Visited 6 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *