Những đơn hàng cho nữ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay rất nhiều lao động Việt Nam sang Nhật làm việc theo hình thức xuất khẩu lao động, trong đó lao động nữ chiếm đến 40%. Có thể thấy phụ nữ đang dần khẳng định vai trò và vị thế của họ trong những công việc mà cánh đàn ông làm được thì họ cũng có thể làm được. Tuy nhiên hiện nay lao động nữ đi xuất khẩu lao động chủ yếu từ những vùng quê do đó kỹ năng và trình độ của họ còn hạn hẹp, đồng thời không biết lựa chọn đơn hàng kỹ năng đặc định nào?. Chủ yếu làm những công việc lao động phổ thông cũng như đi giúp việc gia đình do đó gặp không ít rủi ro, thiệt thòi cho bản thân.

Vậy phụ nữ đi xuất khẩu lao động thì nên lựa chọn những đơn hàng như thế nào để phù hợp với bản thân mà lại có mức thu nhập tốt?.

Đối với phái nữ thì họ có một ưu điểm là rất chăm chỉ chịu khó và khéo tay, đây là một lợi thế không nhỏ bởi Nhật Bản hiện có rất nhiều ngành nghề và công việc phù hợp với những ưu điểm trên. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những ngành nghề đó nhé.

Đơn tuyển dụng may mặc

Đây là một đơn hàng rất phù hợp với phụ nữ, công việc không quá vất vả mà mức lương lại cao, nếu làm tăng ca thì số tiền lương kiếm được sẽ rất cao. May mặc là ngành nghề truyền thống tại Nhật và đã có tiếng trên thị trường thế giới. Ngành nghề này liên tục tuyển lao động, vốn chăm chỉ, khéo léo lại chịu khó nên những đơn hàng may mặc thường đa phần là phụ nữ đi.

Đơn tuyển dụng chế biến thực phẩm

Chế biến thực phẩm là ngành nghề được coi là phù hợp với phụ nữa, trong ngành nghề này có rất nhiều công việc như làm cơm hộp, làm bánh, chế biến thịt, chế biến hải sản… Chế biến thực phẩm liên tục có các đơn hàng tuyển dụng do đó có rất nhiều cơ hội cho lao động nữ có thể tham gia, công việc cũng không quá vất vả và cũng quen thuộc với người lao động Việt Nam. Đa phần mọi công việc trong ngành chế biến thực phẩm đều làm việc trong nhà, công xưởng, do đó đảm bảo sự an toàn cũng như môi trường làm việc được đảm bảo tuyệt đối.

Đơn tuyển dụng lắp ráp linh kiện điện tử

Lắp ráp linh kiện điện tử yêu cầu người lao động phải tỉ mỷ và chịu khó, cũng như tập trung cao độ, đối với những đơn hàng như này thì người lao động phổ thông Việt nam cũng đã từng làm ngay khi ở trong nước và đã có tay nghề vì vậy khi phỏng vấn xí nghiệp Nhật thường ưu tiên cho những lao động đã có tay nghề hơn.

Công việc chủ yếu là lắp ráp linh kiện điện tử, làm việc trong nhà máy công việc không quá vất vả mà thu nhập lại khá cao

Những đơn hàng nông nghiệp.

Nông nghiệp là ngành nghề không quá xa lạ với lao động Việt Nam, người dân trước đây quen với việc chăn nuôi trồng trọt, quanh năm ngày tháng chân lấm tay bùn do đó phù hợp với đơn hàng nông nghiệp. Đối với đơn hàng trồng trọt chủ yếu là trồng rau trong nhà kính và thu hoạch rau củ quả, còn đơn hàng chăn nuôi thì bao gồm chăn nuôi bò sữa, heo, gà…

Những công việc kể trên đều có sự hỗ trợ bởi các máy móc hiện đại và áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, công nghệ cao. Người lao động không tốn nhiều sức lực, đảm bảo an toàn lao động cũng như môi trường làm việc.

Hãy lựa chọn cho mình những đơn hàng phù hợp, đồng thời tìm cho mình những công ty phái cử uy tín để có thể làm thủ tục cũng như sớm xuất cảnh đi lao động.

Quay lại trang chủ: https://noithat-inhome.com

(Visited 5 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *