Tổng hợp các loại đèn chiếu sáng trong nhà HOT nhất hiện nay

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng giúp bạn đảm bảo các hoạt động sống trong ngày, mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Mặt khác, ánh sáng còn tác động trực tiếp đến thị giác để có cảm nhận tổng quan về vật thể, không gian kiến trúc. Do đó, việc thiết kế đèn chiếu sáng trong nhà là điều rất quan trọng.

Trong bài viết ngày hôm nay, Đèn Thả Trần sẽ chia sẻ đến bạn đọc các loại đèn chiếu sáng trong nhà. Mời bạn đón đọc bài viết.

Các loại đèn chiếu sáng trong nhà.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn chiếu sáng trong nhà, và để dễ dàng thiết kế đèn chiếu sáng trong nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng và hòa hợp với không gian thiết kế của ngôi nhà. Bạn nên chia nhỏ từng không gian trong ngôi nhà bạn, đối với mỗi không gian bạn sẽ lựa chọn được loại đèn chiếu sáng trong nhà phù hợp nhất.

Không gian phòng khách

Phòng khách là không gian gia đình bạn sum họp, tiếp đón các vị khách quý nên đây là không gian bạn cần dành nhiều tâm huyết để trang trí, bởi qua việc trang trí không gian phòng khách. Các vị khách cũng đoán được một phần cá tính của gia chủ.

Đèn chiếu sáng không gian phòng khách là một trong các loại đèn chiếu sáng trong nhà có sự đa dạng về mẫu mã, kích thước, chất liệu và kiểu dáng khiến bạn dễ dàng lựa chọn.

Hiện nay, các loại đèn chiếu sáng không gian phòng khách đang được ưa chuộng là :

Đèn chùm thả trần: Loại đèn chiếu sáng này được làm từ chất liệu cao cấp như thủy tinh, pha lê có độ bền tốt cùng khả năng tán sắc ánh sáng qua bóng đèn led giúp không gian trở lên sang trọng. Với sự đa dạng trong thiết kế, các chi tiết trang trí đèn chùm là loại đèn chiếu sáng phù hợp cho không gian phòng khách.

Đèn treo trần trang trí : Loại đèn chiếu sáng không gian phòng khách này có sự đa dạng về mẫu mã, chất liệu, kiểu dáng giúp bạn dễ dàng lắp đặt tại nhiều không gian phòng khách theo nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Nếu đèn chùm là biểu tượng của sự sang trọng, gắn liền với phong cách thiết kế cổ điển và tân cổ điển. Thì đèn thả lại dễ dàng trang trí ở nhiều không gian phòng khách theo đuổi nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

Đèn ốp trần : Loại đèn này có cách lắp đặt, cấu tạo tương đối đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng lắp đặt tại không gian. Chất liệu tạo nên loại đèn này thường là thủy tinh, pha lê, đây là chất liệu có khả năng tán sắc áng sáng tương đối tốt chiếu qua đèn led hiện đại giúp tiết kiệm điện năng, mang đến nguồn sáng ổn định và không gian lung linh cho không gian phòng khách.

Đèn quạt trần : Đây là loại đèn chiếu sáng trong nhà thường được lắp đặt tại không gian phòng khách, với tính năng 2 trong 1 giúp bạn tiết kiệm được tối đa không gian phòng khác. Với công năng làm mát và chiếu sáng ổn định, đây là loại đèn chiếu sáng dùng cho nhiều không gian phòng khách với nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

Không gian phòng ăn

Đèn chiếu sáng trong nhà dành cho không gian phòng ăn thường được dùng 2 loại đèn chùm, đèn thả thể hiện cho 2 phong cách thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay là hiện đại, và cổ điển.

Đèn chùm phòng ăn : Loại đèn này phù hợp với không gian phòng bếp có diện tích rộng và diện tích bàn ăn lớn. Loại đèn này sử dụng nhiều bóng đèn chiếu sáng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về công năng chiếu sáng của đèn.

Đèn thả phòng ăn : Với ưu điểm dễ dàng lắp đặt và phù hợp với nhiều phong cách thiết kế của không gian. Thì loại đèn chiếu sáng này có thể phù hợp trang trí không gian phòng ăn hiện đại, cổ điển với kiểu dáng đèn khác nhau.

Ngoài ra, không gian phòng ăn còn sử dụng đèn âm tường để chiếu sáng một số khu vực mà những loại đèn chiếu sáng chính như đèm chùm, đèn thả không chiếu sáng đến được.

Không gian cầu thang, nối các tầng

Đèn chiếu sáng trong nhà ở không gian này thường sử dụng loại đèn ốp tường, đèn thả thông tầng. Tùy vào chiều cao của trần nhà với sàn mà bạn có thể lựa chọn loại đèn chiếu sáng phù hợp cho không gian này.

Đèn thả thông tầng : Đây là loại đèn dùng để chiếu sáng cho khoảng trống giữa các tầng, mang lại ánh sáng và điểm nhấn cho không gian. Thường loại đèn này được sử dụng cho không gian có trần nhà cao.

Đèn ốp tường : Đây là loại đèn chiếu sáng không gian cầu thang có chiều cao trần thấp, vừa phải. Với thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt thì đây là loại đèn chiếu sáng không gian cầu thang hợp lý.

Không gian phòng ngủ

Đèn chiếu sáng không gian phòng ngủ thường có đặc điểm chung là sử dụng bóng đèn led với ánh sáng dịu nhẹ, mang đến không gian ấm cúng, tạo cảm giác an toàn cho bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Với không gian này,các loại đèn chiếu sáng hay được sử dụng là đèn tường, đèn thả đầu gường, đèn bàn, đèn âm trần.

Đèn gắn tường : Loại đèn này có thiết kế đơn giản, gắn trên tường với ánh sáng tập trung tại một điểm phản chiếu ánh sáng từ trần, tường và nền nhà. Từ đó giúp ánh sáng không tập trung tại gường ngủ khiến bạn khó chịu, mà được phân tán ánh sáng giúp bạn có thể thực hiện các hoạt động khác trong phòng ngủ được dễ dàng hơn.

Loại đèn này có thiết kế đơn giản, gắn trên tường với ánh sáng tập trung tại một điểm phản chiếu ánh sáng từ trần, tường và nền nhà. Từ đó giúp ánh sáng không tập trung tại gường ngủ khiến bạn khó chịu, mà được phân tán ánh sáng giúp bạn có thể thực hiện các hoạt động khác trong phòng ngủ được dễ dàng hơn.

Đèn thả trần phòng ngủ : Việc bố trí một chiếc đèn bàn trong phòng ngủ, có chế độ điều chỉnh ánh sáng sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng phục vụ các nhu cầu như đọc sách…

Đèn âm tường : Với ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn bởi được lắp đặt lõm phía trong tường nên không tốn không gian, diện tích phòng.

Không gian phòng tắm

Đối với không gian này, bạn nên sử dụng loại đèn chiếu sáng âm trần hoặc đèn gương.

Đèn gương : Loại đèn chiếu sáng này khuếch tán ánh sáng tốt, chiếm ít không gian, nó thường được đặt tại gương, cạnh bồn tắm.

Đèn âm trần : Đèn âm trần sử dụng bóng đèn chiếu sáng led sẽ đem đến ánh sáng chất lượng tốt, không tốn diện tích không gian phòng tắm.

Không gian phòng làm việc

Đây là không gian bạn cần sự tập trung và chất lượng ánh sáng tập trung tốt tại một điểm nên đèn thả, đèn bàn là lựa chọn hợp lý cho không gian phòng làm việc.

Trên đây, là chia sẻ của denthatran.com về loại đèn chiếu sáng trong nhà cho từng không gian. Mong rằng, bạn sẽ chọn lựa được loại đèn phù hợp để trang trí không gian nhà bạn.

(Visited 9 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *