Du học Nhật Bản ăn gì cho tiết kiệm?

Du học Nhật Bản ăn gì cho tiết kiệm? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thanh Giang chia sẻ bí quyết đi chợ giúp du học sinh tối ưu được chi phí, mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về thị trường Nhật Bản

Nhật Bản là Đất nước có chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ, chính vì thế đối với du học sinh Việt Nam việc chi tiêu như thế nào cho tiết kiệm là cực kỳ cần thiết và quan trọng, giúp bạn cân đối tài chính để không bị túi rống và không biết ăn gì vào ngày mai.

– Nấu ăn tại nhà: Ở Nhật có quá nhiều nơi mà bạn có thể tự mua thực phẩm chưa chế biến như chợ, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc các đơn vị kinh doanh tự do. Tuy nhiên, mỗi một nơi sẽ có một mức giá cao hơn, cũng như Việt Nam, cửa hàng càng to thì càng đắt nhé.

Nếu bạn hay mua đồ tại các siêu thị gần nhà thì hãy làm một chiếc thẻ tích điểm để có cơ hội ưu đãi và tham gia vào các chương trình khuyến mại.

Ngoài ra, trong siêu thị còn hay có khung giờ giảm giá, bạn hãy tận dụng tối đa để có cơ hội mua hàng giá rẻ

– Đi ăn ở ngoài: Đối với những người ở ký túc xá hoặc không có thời gian nấu cơm, bắt buộc phải ăn ở ngoài thì có thể chọn tới các chuỗi cửa hàng ăn nhanh tại Nhật như Matsuya, Sukiya, Nakau, Yoshinoya. Chi phí mỗi suất ăn chỉ khoảng 400 yên mà thực đơn khá phong phú và đa dạng

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bữa tại các nhà hàng kiểu gia đình như Saizeria, KFC giá thành rẻ mà khuôn viên lại rộng nên bạn vừa ăn uống vừa học tập được.

Còn với các bạn đang đi làm thêm tại các nhà hàng thì có thể sử dụng những ưu đãi đặc biệt dành cho nhân viên. Thông thường sẽ giảm giá từ 10% đến 70%.

Chi phí là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng khi đi du học Nhật Bản, bạn không thể tiết kiệm được một số khoản cố định như tiền nhà, tiền xe, tiền học… nhưng tiền ăn thì hoàn toàn có thể bằng nhiều phương pháp khác nhau. Đặc biệt là thời gian đâu, đa phần du học sinh mới sang chưa có tiền và chưa có công việc làm thêm thì tiết kiệm là giải pháp hiệu quả nhất phải không nào.

Nếu bạn đang quan tâm hoặc có những thắc mắc liên quan đến du học Nhật Bản, hãy liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Thanh Giang- đơn vị uy tín nhất trên thị trường sẽ gợi ý và đưa ra nhưng thông tin hữu ích. Định hướng giúp các em du học thành công

Trở về trang chủ: https://noithat-inhome.com

(Visited 4 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *