Các loại Máy gia công cơ khí chính xác không thể thiếu

Các loại Máy gia công cơ khí chính xác không thể thiếu

Máy gia công cơ khí đa năng phổ biến nhất hiện nay

5 loại Máy gia công cơ khí đa năng phổ biến hiện nay là những loại nào? Nếu đây là điều mà bạn đang thắc mắc thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay, gia công cơ khí được chia thành 2 dạng chính bao gồm: máy gia công cơ khí Gia công cơ khí theo yêu cầu chính xác và gia công cơ. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật hiện nay thì đa số các công ty đều chuyển hướng sang sử dụng phương pháp gia công cơ khí theo yêu cầu chính xác nhằm đem lại chất lượng sản phẩm cao nhất.

Gia công cơ khí chính xác hay còn được gọi là gia công cơ khí CNC. Phương pháp gia công này sử dụng máy CNC – Một chiếc máy có công dụng tuyệt vời, có thể cắt được hầu hết mọi vật liệu. Vậy đâu là 5 loại Máy gia công cơ khí CNC được sử dụng phổ biến hiện nay?

5 loại Máy gia công cơ khí đa năng phổ biến nhất hiện nay

Trong gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu, người ta thường sử dụng những loại máy CNC có độ chính xác cao, giúp thành phẩm có độ tinh xảo và độ sắc bén nhất định. Và đó chính là các loại máy CNC được kể tên ở dưới đây, cụ thể như sau:

Máy gia công cơ khí chính xác tiện CNC

Trong lĩnh vực cơ khí, tiện chính là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất. Theo một báo cáo cho thấy, số lượng Máy gia công cơ khí chính xác tiện chiếm tới 25 – 35% trong tổng số các loại Máy gia công cơ khí CNC cắt gọt của các nhà xưởng.

Có lẽ là bởi máy tiện CNC có thể được điều khiển bằng máy tính, giúp cho độ chính xác của các thao tác gia công đạt chuẩn hơn. Bên cạnh đó, máy tiện cũng có rất nhiều loại được đem bán ra ngoài thị trường như: Máy tiện vạn năng, máy tiện chuyên dụng, máy tiện nhiều dao,…

Máy gia công cơ khí chính xác phay CNC

Máy phay CNC là một chiếc máy đặc biệt, chúng hoạt động dựa trên chuyển động của dao phay theo 2 cơ chế là quay tròn và chuyển động tịnh tiến độc lập ( hoặc kết hợp theo 3 hướng ).

CAD/CAM VIỆT NAM Máy phay CNC thường được ứng dụng trong gia công cơ khí từ các loại nguyên liệu như gỗ và để chế tạo các chi tiết máy trong công nghiệp như trục, ống lót,…

Máy gia công cơ khí đa năng bào CNC

Máy gia công cơ khí bào CNC hay được sử dụng trong các xưởng sản xuất có quy mô vừa và nhỏ. Các sản phẩm được tạo ra từ chiếc máy này thường có hình dạng hẹp và dài. Chiếc máy bào CNC có hai chuyển động chính bao gồm:

Chuyển động tạo hình chính: Chuyển động tịnh tiến của dao

Chuyển động bước tiến: Chuyển động tịnh tiến của bàn máy mang chi tiết gia công

(Visited 1 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *