Cách chọn kích thước nhà theo phong thủy chuẩn nhất

Phong thủy vẫn luôn là yếu tố quan trọng và song hành với cuốc sống hàng ngày của người Việt Nam. Chính vì vậy, khi thiết kế bất kỳ một công trình nào, đặc biệt là nhà ở các gia chủ cũng đặc biệt lưu ý đến yếu tố này. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn cách chọn kích thước nhà theo phong thủy chuẩn nhất.

Đo kích thước nhà theo thước lỗ ban?

Với rất nhiều người, thước lỗ ban là vật dụng không còn xa lạ gì, nó được sử dụng nhiều trong việc xây dựng nhà cửa hay sửa chữa các đồ vật. Bởi các thông vàng trên thước lỗ ban mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho các gia chủ.

Theo chia sẻ của các chuyên gia, thước lỗ ban được chia thành nhiều kích thước khác nhau như: 39.9cm, 42.9cm, 52.5cm, mỗi loại sẽ được sử dụng trong một lĩnh vực phù hợp. Đối với các công trình nhà ở thì loại thước lỗ ban chuẩn theo phong thủy phải có kích thước 42.9cm là phù hợp nhất.

Đặc biệt, công trình nhà ở có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người nên tất cả các kích thước nhà ở phải hợp phong thủy, phải được các thầy phong thủy xem xét kỹ càng trước khi thi công. Điều này, bạn phải phổ biến đến các chủ đầu làm sao để họ nắm bắt được yêu cầu của mình, đo đạc kỹ càng các thông số trước khi xây dựng. Từ đó, cho thấy được tầm quan trọng của thước lỗ ban trong các công trình xây dựng hiện nay.

Chiều dài nhà bao nhiêu là tốt?         

Trước đây, khi xây dựng nhà ở người ta thường tính kích thước của ngôi nhà dựa vào các yếu tố phong thủy để mang lại may mắn, kể cả cột nhà hay chiều rộng, chiều cao….Đến nay, người ta đã hiện đại hơn trong việc chọn kích thước của ngôi nhà chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, phong thủy chiều dài nhà bao nhiêu là tốt vẫn đang được các gia chủ đặc biệt quan tâm khi thiết kế.

Theo các chuyên gia, nếu nhà rộng, không được phạm vào các yếu tố sau:mãn, bình, thu, bế còn nếu nhà dài, phải dựa vào trừ, định, chấp, khai. Nếu số bước trong nhà hợp với trừ, định, chấp, nguy, khai, kiến thì là may mắn. Từ đó, các nghiên cứu cho rằng 1 thước = 0.4m tương đương với 1 bước = 1.8m, từ số liệu này chúng ta có thể tính được nhà có chiều dài may mắn thường là 3.6m, 9m, 10.8m, 14.4m, 19.8m.

Tham khảo : Ngắm ảnh giường đẹp mê ly phong cách hiện đại mới nhất

Tuy nhiên, nếu như ngôi nhà không có chiều dài như các thông số trên thì chỉ cần không phạm vào mãn, bình thu, bế là được. Mặc dù vậy, cách này chỉ áp dụng với những ngôi nhà truyền thống còn với những ngôi nhà hiện đại, người ta thường đo chiều cao nhà theo thước lỗ ban là đảm bảo yếu tố phong thủy nhất.

Cách chọn kích thước nhà theo phong thủy chuẩn nhất

Với những yếu tố quan trọng của phong thủy, việc chọn kích thước nhà chuẩn là tiêu chí được các gia chủ đặc biệt quan tâm khi thiết kế nhà ở hiện nay. Dưới đây là cách chọn kích thước nhà theo phong thủy chuẩn nhất, bạn không thể bỏ qua khi xây nhà hiện nay:

Chọn kích thước cửa chính theo phong thủy

Cửa chính ra vào là không gian quan trọng của mỗi ngôi nhà, chính vì vậy việc lựa chọn kích thước cửa chính được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Lúc này, thước lỗ ban được xem là phương án tốt nhất để đo các thông số, kích thước cửa theo theo phong thủy chuẩn nhất. Hiện nay, kích thước được các khuyên dùng cho cửa chính ra vào là: chiều cao từ 2,30 – 2,92 m, chiều rộng: 1,46 – 4,80 m. Các kích thước cửa chính có thể thay đổi tùy vào kiểu dáng, mẫu mã của loại cửa chính.

Chọn kích thước phòng khách theo phong thủy

Trong kiến trúc của ngôi nhà, phòng khách được xem là không gian trung tâm vì thế việc lựa chọn kích thước phòng khách theo phong thủy là điều mà các gia chủ đặc biệt quan tâm khi thiết kế nhà ở hiện nay. Kích thước phòng khách hợp lý khi mà đảm bảo được tính hài trong toàn bộ ngôi nhà, dễ dàng kết hợp với các món đồ nội thất khác, đem lại tính thẩm mỹ cho căn phòng. Thông thường kích thước phòng khách nên từ 20m2 đến 25m2 cho nhà biệt thự loại nhỏ, từ 25m2 đến 30m2 cho nhà biệt thự loại trung bình và từ 30m2 đến 40m2cho nhà biệt thự loại lớn.

Chọn kích thước thước phòng ngủ theo phong thủy

Trong khi đó, khi lựa chọn kích thước phòng ngủ bạn cũng cần đảm bảo yếu tố phong thủy. Nếu phòng quá rộng hay quá hẹp đều tạo nên sự bất tiện trong sinh hoạt cũng như đối với sức khỏe của các thành viên. Phòng ngủ có kích thước từ 15-20m2 là tốt nhất, phù kích thước nhà chuẩn hiện nay. Đặc biệt, với kích thước như vậy sẽ tạo nên mạch khí cho cơ thể và môi trường xung quanh hài hòa nhất.

Chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy

Theo quy định trong phong thủy, tủ bếp thường có chiều rộng từ 48cm-50cm và 55cm-62cm. Vậy nên, chiều rộng tối đa mà các gia chủ nên áp dụng cho kệ bếp nhà mình là từ 48cm và 62cm sẽ phù hợp nhất, vừa đem lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng vừa đảm bảo yếu tố phong thủy cho món đồ nội thất này trong phòng bếp. Tránh việc đặt kế bếp quá rộng, sẽ khiến cho quá trình nấu ăn khó khăn và ảnh hưởng đến xương khớp ở eo, lưng của người đứng bếp.

Chọn kích thước bàn thờ theo phong thủy

Ngoài các yếu tố về diện tích nhà theo phong thủy hay chiều cao nhà theo phong thủy thì việc lựa chọn kích thước bàn thờ theo phong thủy phù hợp là điều mà các gia chủ cần phải đặc biệt lưu ý. Bởi theo các chuyên gian, không gian thờ cúng luôn là nơi linh thiêng và cần được chú ý nhiều nhất và gia chủ nên tìm hiểu kỹ khi lựa chọn kích thước bàn thờ. Thông thường kích thước bàn thờ sẽ được xác định tùy theo từng ngôi nhà khác và kiểu dáng của mẫu bàn thờ, tốt nhất nên lụa chọn bàn thờ rơi vào các cung “cát” trên thước lỗ ban.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn có thể thấy để có được một ngôi nhà chuẩn theo các kích thước phong thủy, đòi hỏi các gia chủ cần phải tìm hiểu thật kỹ và nhờ sự tư vấn của các chuyên gia khi thiết kế. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi, sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý khi lựa chọn kích thước thước nhà theo phong thủy.

Tham khảo : Giường ngủ đẹp nhất thế giới

(Visited 9 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *