Cách giữ an toàn cho mẹ và bé, cho bà bầu đi xe ô tô đường dài

Việc đi xa mà các bà bầu sử dụng phương tiện là xe máy trở lên rất nguy hiểm do vậy bạn cần phải lựa chọn các phương tiện an toàn hơn đặc biệt là các yếu tố thời tiết như nắng, gió, mưa sẽ ảnh hưởng cực lớn đến sức khỏe của mẹ và bé do vậy câu hỏi đặt ra bà bầu có nên đi xe ô tô đường dài hay không đang được mọi người rất quan tâm.

Tác hại của bà bầu khi đi xe máy đường dài:

Rất nhiều các bà mẹ hay ông chồng đặt ra câu hỏi liệu bà bầu có nên đi xe ô tô không? câu trả lời rất rõ dàng là “KHÔNG”, sau đây mình sẽ vạch ra vài ý đơn giản sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tác hại của việc đi xe máy đường dài đối với bà bầu.

Việc đi đường dài các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và bé như mưa nắng, gió,… bạn có thể nhận thấy được, một số yếu tố như sóc, đi lâu cũng ảnh hưởng đến bên trong cơ thể của mẹ đặc biệt là phần tiêu hóa dẫn đến sức khỏe của bé cũng không được đảm bảo.

Do đó khi bạn hay chồng bạn có ý định sẽ đi đường dài bằng xe máy thì các bà bầu tuyệt đối không nên đi xe máy, mà phải sử dụng các phương tiện khác như ô tô.

Tác hại của bà bầu khi đi ô tô đường dài:

Các giai đoạn của thai kỳ:

Thai kỳ được chia làm 3 thời kỳ được gọi là tam cá nguyệt, mỗi ba tháng được xếp vào một tam cá nguyệt. Tương ứng với mỗi kỳ tam cá nguyệt, thai phụ sẽ gặp phải một số trục trặc riêng về sinh hoạt, thay đổi sinh lý…

Ba tháng đầu khi mới có thai các chị em thường có các biểu hiện như buồn nôn và nôn đó là hội chứng của “ốm nghén”. Đây là đặc điểm nhận dạng dễ nhất để xác định mình có thai hay không, 3 tháng tiếp theo là thời kỳ khá khó chịu với các chị em khi bụng bắt đầu to ảnh hưởng đến quá trình di chuyển gặp khó khăn, tuy nhiên ở giai đoạn các chị em có thể thích nghi nhanh và sức khỏe vẫn được đảm bảo, 3 tháng cuối cùng là nguy cơ sinh sớm có thể xảy ra, do vậy ở thời kỳ này các chị em hạn chế di chuyển xa đặc biệt là đi bộ nhiều và các hoạt động mạnh.

Mang thai 3 tháng đầu có nên đi ô tô:

3 tháng đầu của thai kỳ các chị em có nhiều hiện tượng buồn nôn do vậy trong quá trình đi sẽ gặp nhiều vất vả, cơ thể có sức khỏe không tốt tuy nhiên các chị em vẫn có thể đi được, nhưng cần phải chú ý đến sức khỏe và nên có người đi cùng để đảm bảo sức khỏe được tốt nhất.

Mang thai 6 tháng có nên đi xe ô tô không:

Những tháng tiếp theo là những tháng 4 – 5 – 6, đây là 3 tháng mà sức khỏe của bạn luôn luôn ở mức ổn định, do vậy nếu bạn đang ở trong giai đoạn này thì bạn có thể đi xe ô tô đường dài được, tuy nhiên bạn cũng cần phải có người luôn luôn bên cạnh để tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra do bụng mới bắt đầu to việc đi lại của bạn gặp nhiều khó khăn khi lên xuống xe.

Giai đoạn cuối thai kỳ có nên đi ô tô:

Những tháng 7 – 8 – 9 là giai đoạn cuối của thai kỳ, càng đến cuối giai đoạn việc sinh sớm có thể xảy ra do vậy nếu có những chuyến đi xa bạn nên đi vào tháng 7 hoặc tháng 8, đặc biệt không được đi xa vào tháng 9 để tránh các tình huống xấu.

Lưu ý: Khi đi xe ô tô đường dài để đảm bảo cho sức khỏe của thai nhi và mẹ thì bạn nên đi ô tô riêng, nếu ít người thì thuê xe từ 4 – 7 chỗ, nếu cả đại gia đình thì bạn nên thuê xe 16 – 29 – 35 – 45 chỗ.

Lý do vì sao nên thuê xe ô tô riêng cho bà bầu:

Bà bầu khi đi đường dài cần phải có một không gian thoáng mát để luôn đảm bảo được nguồn oxy cung cấp vào cơ thể vì lúc đó cơ thể của mẹ sẽ rất yếu do vậy bạn cần phải lưu ý yếu tố này, mặt khác khi thuê xe ô tô riêng vệ sinh trên xe cũng được đảm bảo và đặc biệt là các trường hợp xấu có thể xảy ra thì bạn sẽ có nhiều phương án giải quyết hơn là phụ thuộc vào những chuyến xe cố định.

Thuê xe riêng bạn cũng cần phải lựa chọn lái xe sao cho phù hợp, lái xe cũng là một nguyên nhân khiến cho các bà bầu trở lên mệt mọi, và ảnh hưởng đến thai nhi.

>>Bạn nên xem ngay Thuê xe 29 chỗ tại hà nội – Dịch vụ thuê xe uy tín hàng đầu dành cho các bà bầu

(Visited 30 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *