Mách bạn cách treo đèn trang trí phòng ngủ đơn giản tại nhà

Phòng ngủ là không gian bạn cần sự yên tĩnh để thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc và học tập căng thẳng. Và để không gian phòng ngủ trở lên ấn tượng thì bạn có thể sử dụng dây đèn trang trí.

Trong bài viết này, Đèn Thả Trần sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc cách treo đèn trang trí phòng ngủ.

>> Tham khảo thêm:

Cách treo đèn trang trí phòng ngủ phía trên trần nhà

Trước khi treo đèn trang trí phòng ngủ thì bạn cần chọn được loại đèn trang trí phòng ngủ, và để không gian phòng ngủ trở lên lung linh thì bạn có thể sử dụng đèn dây trang trí chạy bằng pin. Và để treo đèn trang trí phòng ngủ thì bạn cần chú ý một số điểm như sau.

Sử dụng dây đèn trang trí chạy bằng pin

Bạn nên sử dụng dây hoạt động bằng pin thay vì dây hoạt động bằng nguồn điện.

Đèn dây sử dụng nguồn điện sẽ có khó treo hơn và bạn cần sử dụng dây đèn dài hơn mới có thể tới được ổ cắm điện. Chính vì vậy đèn dây trang trí chạy bằng pin là lựa chọn hoàn toàn phù hợp để bạn treo đèn hay bật, tắt công tắc đèn một cách dễ dàng hơn.

Khi lựa chọn dây đèn sử dụng pin thì bạn nên chọn loại pin có thể hoạt động được lâu dài.

Gỡ rối các dây đèn trang trí

Lấy dây đèn trang trí của bạn ra khỏi hộp và tháo gỡ dây rối của chúng nếu cần thiết. Sau đó, hãy kiểm tra thử xem thiết bị hoạt động thế nào.

Nếu dây đèn hoạt động bằng điện, hãy cắm đèn vào ổ cắm để đảm bảo chúng không bị hỏng. Nếu sử dụng dụng pin, hãy bật công tắc để đèn hoạt động xem có bị hỏng hay không.

Xác định vị trí treo đèn

Để xác định vị trí dây đèn thì bạn cần sử dụng bút chì để đánh dấu độ dài của dây đèn và khoảng cách các bức tường đảm bảo rằng các dây đèn sẽ đủ dài để ứng với vị trí bạn treo và gần với ổ điện.

Sử dụng băng dính hoặc súng bắn keo để cố định đèn vào tường

Lấy một cuộn băng trong suốt hay một hộp đinh và bước lên trên bậc thang gấp hay thang đứng nhỏ. Cố định một đầu dây đèn vào điểm giao nhau trên một bức tường bằng cách đặt một miếng băng lên dây hay đống một cái đinh vào tường, giữa các dây điện.

Tiếp tục cố định dây tại các điểm khác nhau và đi xuống cho đến khi bạn đã cố định toàn bộ sợi dây đèn trang trí. Sau khi bạn thực hiện cố định một phần của dây đèn bằng băng keo

Nếu bạn sử dụng đinh, đừng đóng chúng xuyên qua dây đèn. Điều này có thể gây hại cho hệ thống dây điện và có thể dẫn đến việc phá vỡ các mạch điện và làm hỏng thiết bị.

Cách treo đèn trang trí phòng ngủ cách tạo rèm đầu gường ngủ

Để không gian phòng ngủ trở lên đặc biệt bạn hoàn toàn có thể sử dụng đèn dây để tạo thành rèm đầu gường. Và thực hiện theo các bước như sau :

Kiểm tra đèn dây

Để đèn hoạt động bình thường thì bạn cần kiểm tra đèn khi mua và đảm bảo chúng hoạt động bình thường. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn treo như đèn treo sử dụng pin và đèn dây treo sử dụng nguồn điện và để việc treo đèn trang trí phòng ngủ dễ dàng hơn thì bạn nên sử dụng đèn treo dây.

Chọn rèm cửa

Bạn nên chọn rèm cửa có màu trắng hoặc gam màu nhẹ nhàng để khi kết hợp với ánh sáng của đèn trang trí sẽ giúp không gian phòng ngủ trở lên lung linh, nhẹ nhàng. Bạn nên chọn mua thanh rèm có chiều rộng gần với chiều rộng của giường.

Một chiếc giường đơn thường có kích cỡ 38 inch (97 cm)

Một chiếc giường Full size (giường cỡ lớn) thường có kích cỡ 53 inch (130 cm)

Một chiếc giường Queen size (giường đôi lớn) thường có kích cỡ 60 inch (150 cm)

Một chiếc giường Queen size (giường đôi cỡ lớn) thường có kích cỡ 76 inch (190 cm)

Đo và đánh dấu nơi bạn sẽ treo thanh rèm

Để đảm bảo nó căn chỉnh ở giữa giường của bạn, hãy trừ chiều rộng của giường từ chiều dài của thanh rèm hay ngược lại. Sau đó, chia sự chênh lệch cho 2. Đo khoảng cách giữa nơi thanh rèm kết thúc và cạnh của giường là bao nhiêu rồi đánh dấu 2 điểm đó bằng bút chì.

Treo thanh rèm

Lắp đặt thanh rèm của bạn giống như treo nó trên cửa sổ. Khoan lỗ với mũi khoan trong khi giữ khung lên đến 2 điểm đã đánh dấu để trùng với nơi các đầu của thanh rèm nên ở. Sau đó, vặn ốc vít vào các lỗ bằng tuốc nơ vít.

Treo đèn lên mỗi móc treo

Nếu đèn của bạn sử dụng pin, chỉ cần móc một đầu của sợi dây đèn vào móc đầu tiên, sau đó thả dài xuống tường. Khi thả dài gần đến sàn nhà, hãy nhấc sợi dây lên và quấn vào cái móc tiếp theo. Lặp lại cho đến khi dây đèn trang trí đã được treo lên mỗi cái móc.

Trên đây là cách treo đèn trang trí phòng ngủ do Đèn Thả Trần gợi ý, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc treo đèn trang trí phòng ngủ.

>> Giải đáp thắc mắc: Đèn ngủ màu gì tốt ?

(Visited 10 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *