Chia sẻ kinh nghiệm set up một sân khấu sự kiện

Trong lĩnh vực tổ chức sự kiện thì sân khấu là một yếu tố rất quan trong mà không thể thiếu bởi nó ảnh hưởng tới mức độ thành công của một chương trình hay không. Chính vì vậy mà việc thiết kế phải thật ấn tượng, thu hút và lôi cuốn khán giả. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm set up một sân khấu sự kiện tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Chiều cao sân khấu.

Chiều cao của một sân khấu sự kiện thường tùy thuộc vào địa điểm tổ chức mà cũng bị giới hạn ở nhiều mức độ khác nhau. Đối với các sự kiện được tổ chức ở trong nhà thường hay gặp phải việc sân khấu bị giới hạn, cần phải tính toán kích thước sân khấu mọt cách cẩn thận để không làm mất đi diện tích của địa điểm tổ chức. Ngược lại với việc tổ chức sự kiện ngoài trời thì chiều của sân khấu thường không bị gò bó bởi một kích thước nào. Tùy thuộc vào số lượng khán giả mà bạn sẽ thiết kế chiều cao một cách hiệu quả nhất. Thế nhưng trong trường hợp tổ chức sự kiện ngoài trời rất khó trong việc sắp xếp dàn âm thanh ánh sáng bởi nhiều khi gặp phải thời tiết không được tốt sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của chương trình.

Chiều rộng sân khấu

Chiều rộng của một sân khấu sự kiện sẽ tác động mạnh mẽ với chương trình sự kiện. Điều này thì phụ thuộc vào đơn vị tổ chức sự kiện có cơ sở vật chất, trang thiết bị như thế nào, bao nhiêu người thi công, số lượng người tham gia sự kiện này có nhiều hay là không,… Đơn giản nhất là lấy ví dụ ở một chương trình ca nhạc thì việc bầy trí dàn trống, ca sĩ đứng ở vị trí nào sẽ thích hợp, có bầy trí bàn ghế lên hay không,…

Xem ngay một ví dụ về cách set up một chương trình sự kiện DELL Gaming Village mà LEDCBM đã triển khai.

Tầm nhìn sân khấu

Tầm nhìn từ sân khấu xuống khán giả cũng là một trong nhiều yếu tố mà bạn cần phải suy tính. Đảm bảo mọi ví trị trong sự kiện đều hướng tới sân khấu. Đặc biệt là treo thiết bị âm thanh ánh sáng thì phải cần thẩn xem xem có làm khuất tuần nhìn của khán giả đứng ở dưới hay không. Vì không phải trong trường hợp nào thì thiết kế sân khấu cũng giống nhau được. Bạn luôn phải có một phương án dự phòng để phòng tránh điều không tốt xảy ra đối với sự kiện của mình mà cũng phải tính toán cẩn thận tài chính xem có dư thừa gì hay không.

Việc set up sân khấu cũng cần phải cần thận vì muốn khán giả hiểu rõ về sự kiện lần này thì cách bầy trí của đơn vị tổ chức cần phải tính toán kịch bản chương trình thật kĩ để không xảy ra chuyện gì.

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn thêm về cách set up một sân khấu sự kiện chuyên nghiệp nhất. Vui lòng liên hệ tới hotline: 02471097988

Nguồn: https://noithat-inhome.com

(Visited 14 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *