Giải đáp : “ Có nên dùng chiết áp cho quạt trần ”

Quạt trần là vật dụng nội thất được ưa chuộng trong mỗi gia đình Việt, và vào mùa hè chúng hoạt động nhiều hơn với công suất tiêu thụ điện lớn hơn. Một vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm chính là việc có nên dùng chiết áp quạt trần hay không.

Và để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần biết khái niệm chiết áp quạt trần là gì đầu tiên.

> Sải cánh quạt trần là gì và những điều không phải ai cũng biết : https://lightfan.net/sai-canh-quat-tran-426.htm

Chiết áp quạt trần là gì ?

Chiết áp quạt trần được thiết kế với một cuộn dây dẫn bằng kim có điện trở suất lớn và được quấn quanh trụ dẫn điện có một con C hoặc quay tay.

Và trên bề mặt của chiết áp được thiết kế có núm xoáy hoặc loại tay gạt kết nối vào thanh quét để tạo ra hai phần giá trị điện trở thay đổi theo vị trí thanh quét tức là tăng hoặc giảm tốc độ của quạt.

Lý do nên sử dụng chiết áp quạt trần

Chiết áp quạt trần được đánh giá là dòng sản phẩm có chất lượng tốt nên bạn có thể yên tâm sử dụng chiết áp quạt trần để lắp đặt tại nhiều không gian khác nhau.

Về thiết kế, chiết áp quạt trần được thiết kế với kích thước nhỏ và có khả năng điều chỉnh tốc độ trơn và dài rộng hơn nên khi lắp đặt chiết áp quạt ở các không gian khác nhau giúp tiết kiệm được diện tích lắp đặt. Chiết áp quạt có tính thẩm mỹ tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian lắp đặt.

Với tính năng nổi bật hơn hộp số giúp cho người dùng có thể điều chỉnh được tốc độ gió theo yêu cầu sử dụng nên người dùng có thể yên tâm lựa chọn được chiết áp quạt để điều chỉnh được tốc độ quạt phù hợp nhất.

Mặt khác, chiết áp quạt có giá thành không quá cao nên người tiêu dùng có thể yên tâm lựa chọn được chiết áp quạt để lắp ở các không gian khác nhau, giúp tiết kiệm được chi phí lắp đặt chiết áp quạt.

Nên dùng chiết áp hay hộp số cho quạt trần

Nên dùng chiết áp hay hộp số cho quạt trần, để trả lời được câu hỏi này bạn cần biết được ưu và nhược điểm của hộp số quạt trần.

Ưu điểm của hộp số quạt trần

Hộp số của quạt trần có ưu điểm không phát ra tiếng kêu ở quạt. Và hộp số không làm méo dạng sóng dòng điện, không ảnh hưởng tới chất lượng điện năng của lưới nói chung. Nhưng nhược điểm của hộp số là kích thước lớn hơn so với chiết áp và không điều chỉnh được cấp độ.

Ưu điểm của chiết áp quạt trần

Chiết áp quạt trần có ưu điểm là kích thước nhỏ gọn và có chế độ điều chỉnh tốc độ trơn và dải rộng. Nhưng chiết áp lại tạo ra sống điện áp bậc cao khiến một số quạt trần gây tiếng kêu rất khó chịu. Và chiết áp làm dòng điện không còn hình sin, ảnh hưởng tới chất lượng điện năng của lưới điện.

Và hiện nay, để điều chỉnh được tốc độ gió thì nhiều gia đình sử dụng chiết áp thay cho hộp số thông thường để không ra hiện tượng quạt kêu. Khi sử dụng chiết áp ở tốc độ thấp, điện áp khác nhiều so với hình sin chuẩn và trong quạt sẽ có mô men gây ra bởi các điều hòa tần số cao.

Đối với những quạt trần có thiết kế không chuẩn cho vật liệu chế tạo từ mạch từ, hoặc do công nghệ ép lõi, tẩm sơn, sấy thì có thể xuất hiện tiếng kêu khó chịu.

Trên đây là những chia sẻ của Siêu Thị Quạt Trần Đèn Lightfan về vấn đề nên sử dụng chiết áp hay hộp số quạt trần, mong rằng bạn cũng có câu trả lời cho riêng mình. Và nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trên có thể liên hệ : http://lightfan.net hoặc gọi trực tiếp đến số hotline : 094 330 28 99 để nhận được sự tư vấn tận tình của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhé.

>Tổng hợp những mẫu đèn quạt trần pha lê đẹp nhất hiện nay: https://lightfan.net/den-quat-tran-pha-le/

(Visited 45 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *