Kích thước bàn học sinh lớp 5 và những điều cần biết

Khối lượng bài vở của các bé sẽ càng tăng lên khi mà bé đã các lớp lớn, để không ngồi học sai tư thế cũng như tránh mệt mỏi thích kích thước bàn học sinh lớp 5 lúc nào cũng phải đạt chuẩn. Tuy nhiên chọn mua được một bộ bàn học có kích thước phù hợp chưa phải là tất cả những gì bạn cần phải năm rõ, muốn mua được một mẫu tốt nhất cho con cái của mình thì bạn còn cần phải chú ý đến cả những thông tin quan trọng dưới đây.

Kích thước bàn học sinh lớp 5 theo độ phát triển của bé

Căn cứ vào sự phát triển cơ thể của bé mà kích thước sẽ có những sự khác nhau. Cùng lớp 5 nhưng cũng có bé phát triển nhanh với một chiều cao vượt trội, thì mẹ cũng không thể nào chọn một bộ bàn học có kích thước phổ biến ở độ tuổi này cho các con nếu như không tương thích.

Kích thước bàn học đơn

Để đánh giá được mẫu bàn ghế học sinh tiểu học dành cho học sinh lớp 5 mà bạn dự định mua có kích thước bàn học ghế học sinh chuẩn không bạn hãy so sánh với bảng tiêu chuẩn về kích thước bàn ghế học sinh tiểu học do Bộ Y tế ban hành này.

Trẻ cao từ 100 đến 109cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm.

Trẻ cao từ 110 đến 119cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm.

Trẻ cao từ 120 đến 129cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm.

Trẻ cao từ 130 đến 144cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm.

Trẻ cao từ 145 đến 159cm: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm.

Ngoài ra nếu như bạn không nhớ được các con số cụ thể này thì có một công thức tính kích thước bàn học rất đơn giản để bạn có thể tự tính ra kích thước bàn học mà bạn nên mua cho bé của mình:

Chiều cao ghế học = chiều cao cơ thể * 0.27

Chiều cao bàn học = chiều cao cơ thể * 0.46

Kích thước bàn học đôi

Nếu như gia đình bạn có hai bé sinh đôi đang đến độ tuổi học lớp 5 thì bàn học đôi có lẽ sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất. Chúng vừa gọn gàng lại thường là các thiết kế liền giá sánh nên sẽ trở lên tiện nghị hơn. Tuy nhiên lúc này phần kích thước bạn sẽ cần xem xét một cách kĩ lưỡng hơn không chỉ còn là kích thước bàn học trẻ em đơn thuần nữa mà còn phải cả là kích thước bàn học sinh có giá sách.

Kích thước bàn học sinh lớp 5 lúc này sẽ là kỹ thuật:

+ Kích thước bàn: (D x R x C): 1600 x 600 x 700mm.

+ Cao toàn phần: 1450mm.

+ Cao mặt ghế tiêu chuẩn: 450mm (Bàn bao gồm 2 ghế tiêu chuẩn)

Chỉ số dao động dựa trên sự phát triển của các bé cũng sẽ không nhiều so với các con số này.

Giá bàn học sinh lớp 5 dòng nhập khẩu hiện nay

Không phải ngẫu nhiên mà bàn học sinh lớp 5 nhập khẩu lại luôn được các chuyên gia đánh giá cao như vậy. Từ chất lượng đến kích thước của chúng để đạt chuẩn từng li từng tí một. Sự sai số trong các thiết kế là rất ít vậy nên hãy mua chúng cho các bé và tham khảo thêm một chút thông tin về giá thành. Để tiện cho việc theo dõi thì giá thành sản phẩm này hiện nay đang được chia thành 2 mức rõ ràng là.

Bàn học cho bé từ 5 đến 10 triệu đồng

Bàn học bé hiện nay đang được rất nhiều cửa hàng nhập khẩu chính hãng 100% từ nước ngoài với các chất liệu được tuyển chọn kĩ lưỡng. Tất cả các sản phẩm bàn học cho bé lớp 5 đều được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ cao cấp được xử lí theo quy trình nghiêm ngặt, đạt chuẩn Châu Âu, chống mối mọt mang đến một dòng sản phẩm chất lượng cao, vững chắc. Với mức giá không quá cao này các mẹ có thể dễ dàng mang về cho bé một mẫu vừa đẹp vừa tốt.

Bàn học cho bé giá từ 10 đến 30 triệu đồng

Đẹp, chất lượng không là những từ ngữ có thể miêu tả đầy đủ các sản phẩm thuộc phân khúc này. Các thiết kế được sản xuất theo đúng từng con số một từ kích thước mặt bàn học sinh tiêu học, đến kích thước ghế ngồi dành cho học sinh lớp 5. Nhờ những sản phẩm bàn học sẽ giúp trẻ chống lại những căn bệnh học đường phổ biến như cận thị hay vẹo cột sống trong quá trình học tập.

Những con số về kích thước bàn học sinh lớp 5 là những điều phụ huynh luôn cần phải năm rõ, ở mỗi một giai đoạn phát triển thì những con số này cần phải thay đổi. Chúng ta chẳng thể áp dụng kích thước bàn học sinh thpt hay kích thước bàn ghế học sinh mẫu giáo khi mà bé đang học lớp 5. Như vậy rất phản khoa học và gây ra sự bất tiện trong suốt quãng thời gian này.

(Visited 27 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *