Kích thước chuẩn ghế sofa gỗ được tính như thế nào?

Là sự kết hợp hoàn hảo của chất liệu gỗ cùng kiểu dáng sofa truyền thống các mẫu ghế sofa gỗ ngày càng được ưu chuộng hơn cả bởi những giá trị về mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng đầy vượt trội. Tuy nhiên, không giống như các mẫu sofa phổ biến khác, kích thước chuẩn ghế sofa gỗ lại được tính theo một cách hoàn toàn khác biệt. Chính vì mà để có thể lựa chọn được một mẫu thích hợp nhất, ứng ý nhất thì các bạn không nên bỏ qua những thông số cũng như cách tính kích thước chuẩn của ghế sofa gỗ.

Tham khảo thêm : Kinh nghiệm mua sofa da chuẩn nhất

Cách tính kích thước chuẩn ghế sofa gỗ hiện nay

Thông thường, đối với các mẫu sofa truyền thống mà bạn vẫn bắt gặp được bán phổ biến trên thị trường thì khi tính kích thước sẽ được tính theo chiều rộng, chiều dài tổng của ghế còn đối với kích thước chuẩn ghế sofa gỗ lại được tính theo kiểu dáng. Bởi dòng sản phẩm này hiện nay được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng khác nhau với từng đặc trưng riêng biệt. Thêm vào đó là sự kết hợp của phần khung gỗ bao quanh bên ngoài nên đã dẫn đến sự khác biệt về mặt kích thước là điều hoàn toàn dễ hiểu. Như vậy để tính kích thước chuẩn ghế sofa gỗ thì bạn cần phải dựa hoàn toàn vào kiểu dáng như sau:

Kích thước sofa gỗ nguyên khối

Sofa nguyên khối sẽ là những sản phẩm được gia công từ gỗ tự nhiên 100% không bị nối, không ghép giữa các thanh gỗ nhỏ lại với nhau mà được xẻ trực tiếp từ phần gốc cây có kích thước lớn tạo nên sự độc nhất của sản phẩm. Chính vì vậy mà kích thước sofa gỗ nguyên khối thường sẽ là lớn nhất trong tất cả các loại ghế sofa gỗ được thiết kế hiện nay.

 • Ghế dài: 197 cm x 60 cm x 87 cm ( dài x rộng x cao)
 • Tựa rộng: 212 cm
 • Chiều dài khung: 3,1 cm
 • Mặt dày: 2,5 cm

Kích thước ghế sofa gỗ chữ L

Nhiều người thường cho rằng kích thước bàn ghế gỗ chữ L cũng sẽ tương đương với kích thước ghế sofa gỗ chữ L nên khi lựa chọn có thể căn cứ vào những thông số này. Tuy nhiên trên thực tế kích thước sofa gỗ chữ L lại được tính theo cách khác và không hề giống như các mẫu bàn ghế gỗ chữ L thông thường khác.

 • Kích thước ghế sofa gỗ chữ L loại nhỏ và vừa: 2700 x 1900 x 850mm
 • Kích thước ghế sofa gỗ chữ L loại lớn: 3000 x 1800 x 900mm

Kích thước ghế sofa văng gỗ

Được thiết kế với kích thước hợp lí và kiểu dáng đơn giản các mẫu sofa văng gỗ luôn được đánh giá là một trong những thiết kế nội thất giúp tiết kiệm diện tích và tối ưu hóa không gian sử dụng. Tuy nhiên kích thước sofa văng gỗ sẽ được phân chia thành 3 mức khác nhau là kích thước loại thông dụng, kích thước sofa đôi và kích thước sofa 3 chỗ ngồi như sau:

 • Loại thông dụng: 1100 cm x 850 – 900 cm, chiều cao ghế là 38 cm – 42 cm.
 • Loại ghế đôi: 1600 – 1800 cm x 850 – 900 cm, chiều cao ghế 38 – 42cm.
 • Loại 3 chỗ ngồi: 2200 – 2400 cm x 850 – 900 cm, chiều cao ngồi 38 – 42cm.

Kích thước ghế sofa đơn bằng gỗ

Sofa gỗ đơn là mẫu ghế ngồi dành cho một người sử dụng với kiểu dáng được thiết kế nhỏ gọn nên chúng được đánh giá là thích hợp cho rất nhiều không gian khác nhau. Bởi trong tất cả các mẫu sofa gỗ thì kích thước ghế sofa đơn bằng gỗ là nhỏ nhất, nên việc bố trí chúng sẽ không gặp bất kì một chút khó khăn nào.

 • Chiều rộng: 0.85m – 1.1m; 0.75m – 0.85m
 • Chiều dài: 0.38m – 0.42m
 • Chiều cao: 0.7m – 0.75m

Một số lưu ý khi chọn sofa gỗ cho gia đình sử dụng

Có thể thấy rằng các mẫu ghế sofa gỗ đã và đang mang đến những sự lựa chọn đầy tiện nghi và thẩm mỹ cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Thay vì các mẫu sofa truyền thống đã có sự nhàm chán và mang tính lặp đi lặp lại quá cao thì ghế sofa gỗ sẽ mang đến một sự mới lạ và ấn tượng hơn rất nhiều cho không gian nội thất của gia đình bạn. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được một mẫu ưng ý nhất, thích hợp nhất thì bạn cần phải lưu ý đến những điều sau đây:

Thứ nhất – chất liệu: Ghế sofa gỗ là dòng sản phẩm được ghế hợp từ rất nhiều chất liệu gia công khác nhau. Thứ nhất về bộ khung gỗ bao quanh bên ngoài sẽ có thể được làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Thứ hai về phần đệm ngồi bên trong thì có vô số chất liệu khác nhau như da, giả da, nỉ, nỉ nhung,… Mỗi một chất liệu sẽ có từng ưu – nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên bạn nên chọn các mẫu được gia công bằng những chất liệu có độ bền cao, nhằm đảm bảo cho một chất lượng sử dụng lâu dài.

Thứ hai – kích thước: Có thể thấy kích thước chuẩn ghế sofa gỗ sẽ được tính theo kiểu dáng với nhiều thông số khác nhau. Nhưng khi lựa chọn bạn cần phải lựa chọn mẫu có kích thức tỷ lệ thuận với diện tích của không gian. Ví dụ như khi chọn lựa kích thước bàn ghế phòng khách nhỏ thì nên tránh những bộ có kích thước quá lớn chiếm quá nhiều diện tích.

Thứ ba – kiểu dáng: Không chỉ có nhiều kích cỡ khác nhau mà kiểu dáng của dòng sản phẩm này cũng khiến chúng ta phải hoàn toàn bất ngờ. Tuy nhiên, chúng tôi có thể chắc chắn một điều rằng không phải kiểu dáng nào cũng sẽ thích hợp với không gian nội thất của gia đình bạn. Bạn nên chọn những mẫu ghế sofa gỗ có kiểu dáng tương đồng, hài hòa với tổng thể nội thất và kiến trúc.

Thứ tư – địa chỉ bán: Không phải cửa hàng nào cũng uy tín và không phải mẫu sản phẩm nào cũng chất lượng đây là điều mà khách hàng nên ghi nhớ khi mua bất kì sản phẩm nào. Vậy nên khi mau ghế sofa gỗ cho gia đình sử dụng bạn nên ưu tiên những cái tên thực sự uy tín.

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết kích thước chuẩn ghế sofa gỗ sẽ được tính như nào, để mình có thể lựa chọn được một mẫu thích hợp nhất thì trên đây chính là phần thông tin đầy hữu ích dành cho bạn. Hơn thế, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một trong những dòng sản phẩm đang rất được ưu chuộng này. Giúp mang đến những sự lựa chọn vừa tiện nghi mà lại thẩm mỹ.

Tham khảo : +99 bộ sofa phòng khách kiểu hiện đại

(Visited 81 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *