Kinh nghiệm mua tủ sách

Không có gì làm ấm căn phòng giống như một tủ sách chứa đầy kho báu yêu thích của chúng tôi. Không chỉ dành cho sách, chúng là một nơi tuyệt vời để hiển thị hình ảnh, phụ kiện hoặc vật lưu niệm. Hãy tưởng tượng một ngôi nhà hoặc một văn phòng không có nơi nào để lưu trữ hướng dẫn sử dụng, tài liệu tham khảo và phương tiện một cách an toàn và thuận tiện.
Tủ sách đẹp vừa trang trí vừa chức năng, và có rất nhiều kiểu dáng, thiết kế và chất liệu dường như vô tận. Để giúp bạn quyết định cách thức và lựa chọn, đây là một vài gợi ý.


TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU:

Đâu là tủ sách sẽ đi đâu? Bạn có muốn nó lấp đầy toàn bộ bức tường hay chỉ là góc phòng?
Sau khi quyết định nơi đặt nó, lấy số đo; bạn không muốn kết thúc với một đơn vị quá lớn hoặc quá nhỏ. Khi đo, hãy chắc chắn cho phép độ sâu của kệ để ngăn tủ sách chặn cửa, giao thông chân, v.v.
Xác định xem bạn có muốn tủ sách chỉ giữ sách hay các vật phẩm khác hay không.
Bạn muốn nó giữ được bao nhiêu? Nếu bạn là một người đọc cuồng nhiệt, bạn có thể cần nhiều hơn một đơn vị thông thường hoặc một đơn vị tường.
Cân nhắc mua giá sách bao gồm cửa kính nếu bạn muốn bảo vệ sách và kho báu của mình khỏi bụi bẩn hoặc những ngón tay nhỏ tò mò.


TÔI CẦN LOẠI TỦ SÁCH NÀO?

Tủ sách không còn giới hạn chỉ đơn vị dọc đơn giản. Chúng có nhiều hình dạng và cấu hình bao gồm tủ sách bước, hình khối và kệ ngăn. Có lẽ bạn muốn có một tủ sách bằng gỗ đẹp trai sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài của một phòng đọc thư viện Oxford. Hoặc có thể bạn thích một cái hoàn toàn có chức năng và sẽ cho phép bạn một số nơi để đặt sách của bạn. Khi trang trí phòng trẻ em, tủ sách có thể là một công cụ tổ chức tuyệt vời, được ngụy trang dưới dạng một cái rương nâng hoặc giấu băng chuyền.
Tủ sách tiêu chuẩn có sẵn trong một phạm vi chiều cao và chiều rộng, nhưng thường được thiết kế để ngồi sát tường và bao gồm kệ có thể điều chỉnh sẽ giữ sách bìa cứng kích thước thông thường (sâu khoảng 10 inch).
Tủ sách góc biến không gian không sử dụng thành một tâm điểm trang trí. Thông thường chúng có hình tam giác trong cấu trúc và nhỏ gọn. Họ có xu hướng giữ ít hơn một tủ sách tiêu chuẩn, nhưng lý tưởng để hiển thị sổ lưu niệm, album ảnh hoặc một bộ sưu tập nhỏ các mục yêu thích thời gian câu chuyện.
Sau khi được sử dụng gần như độc quyền trong các văn phòng chính phủ và bởi các chuyên gia pháp lý, tủ sách luật sư đã trở nên ngày càng phổ biến khi trang trí nhà hoặc văn phòng. Theo truyền thống, đây là những tủ có thể xếp chồng lên nhau với cửa kính lõm hoặc lật hoặc cửa chắc chắn, và có thể được thêm vào khi cần thiết. Các đơn vị ngày nay được thiết kế để trông giống như một số đơn vị xếp chồng lên nhau.
Một biến thể trên trung tâm giải trí, tường tủ sách có thể được cấu hình để hiển thị các bộ sưu tập và / thiết bị đa phương tiện. Ngoài giá sách, chúng có thể bao gồm các tính năng như lưu trữ mở, lưu trữ ẩn, kệ hình khối và các mô-đun có thể xếp chồng lên nhau. Tùy thuộc vào nhà sản xuất và nhà sản xuất, một bức tường tủ sách có thể đứng tự do, hoặc một phần tích hợp của bàn hoặc bộ giường.
Đầu giường tủ sách là cả linh hoạt và thiết thực. Chúng được thiết kế để đứng ở một độ cao cụ thể để chúng có thể hoạt động như đầu giường và kệ. Đầu giường tủ sách có nhiều kiểu phù hợp với cả không gian người lớn và phòng ngủ của trẻ em.
Giống như các loại đồ nội thất khác của trẻ em, tủ sách của trẻ em có chiều cao ngắn và được chế tạo để có độ bền cao và lâu dài. Có sẵn màu sắc và chủ đề táo bạo, ngoài màu trắng và gỗ cổ điển, tủ sách của trẻ em có ý nghĩa làm cho việc đọc vui vẻ trong khi cung cấp cho bạn các giải pháp lưu trữ thực tế.
NÊN CHỌN LOẠI VẬT LIỆU NÀO?

Được biết đến như một loại gỗ kỹ thuật, ván ép hoặc ván sợi mật độ trung bình được tạo ra bằng cách dán các sợi gỗ với nhau bằng cách sử dụng nhiệt và áp suất. Bởi vì nó được làm từ vật liệu tái chế, gỗ MDF có giá cả phải chăng hơn gỗ nguyên khối, nhưng chỉ mạnh và bền.
Cán mỏng được sản xuất bằng cách ép các lớp nhựa, kim loại hoặc gỗ với nhau, sau đó niêm phong chúng bằng nhựa nhiệt rắn. Chúng thường được sử dụng để làm đồ nội thất gia đình vì chúng bền, dễ chăm sóc và tiết kiệm.
Veneer gỗ được tạo ra bởi một quá trình tương tự như trong việc tạo ra các tấm gỗ. Các lát mỏng của gỗ thật được dán vào đế bằng nhiệt và áp suất. Vì nó không đắt như sản xuất, nó cũng mang lại cho đồ nội thất kết cấu và vẻ ngoài của gỗ rắn chính hãng, trong khi vẫn giữ chi phí thấp.
Được coi rộng rãi là vật liệu bền nhất cho đồ nội thất, đồ nội thất bằng gỗ rắn được xây dựng từ gỗ được cắt từ thân cây như cây sồi, cây phong hoặc gỗ sồi. Chúng đắt hơn các sản phẩm gỗ kỹ thuật, đắt hơn từ hai đến ba lần so với các sản phẩm tương tự được làm từ gỗ MDF.
Kim loại là một vật liệu phổ biến cho kệ chức năng hoặc trang trí bởi vì chúng mạnh mẽ và bền. Tủ sách kim loại là một giải pháp lý tưởng cho môi trường văn phòng.
NÊN CHỌN KIỂU TỦ SÁCH NÀO?

Tủ sách truyền thống có thể thay đổi từ sự cầu kỳ phức tạp của thời Victoria đến những lý tưởng ít phức tạp hơn được phản ánh trong các thiết kế thuộc địa. Dễ dàng nhận ra bởi lớp hoàn thiện phong phú và các hạt gỗ sâu, một tủ sách truyền thống sẽ mang đến cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn một phong cách sang trọng. Đi cho một gỗ gụ hoặc gỗ óc chó phong phú cho một sự lựa chọn vượt thời gian.
Tủ sách chuyển tiếp giữ lại các kết thúc phong phú và hương vị thời kỳ của đồ nội thất truyền thống, trong khi giảm thiểu các chi tiết phức tạp hơn như chạm khắc và họa tiết. Một tủ sách chuyển tiếp là một lựa chọn trang trí tốt bởi vì nó chiết trung và linh hoạt. Hãy thử một kết thúc espresso cho một cái nhìn đô thị.
Một tủ sách hiện đại có thể có các đường sạch sẽ, cấu trúc mở hoặc các điểm nhấn kết cấu của gỗ hoặc kính. Thiết kế hiện đại là một kết hợp hoàn hảo cho phong cách này. Màu trung tính như màu đen là một lựa chọn hiện đại phổ biến như là tủ sách thang .
Đồ nội thất đồng quê được đặc trưng bởi gỗ sơn sữa, hoàn thiện từ nhẹ đến trung bình và đường mềm mại. Một tủ sách đồng quê sẽ thêm một sự quyến rũ yên tĩnh cho bầu không khí trong phòng của bạn. Màu trắng cổ là một kết thúc đất nước phổ biến.
NHỮNG GÌ KHÁC TÔI NÊN GHI NHỚ KHI CHỌN MỘT TỦ SÁCH?

Để phù hợp với bất kỳ cuốn sách kích thước không chuẩn nào bạn có thể mua trong tương lai, hãy mua các tủ sách có kệ có thể điều chỉnh hoặc cực sâu.
Đối với những người mê sách nghiêm túc muốn bảo vệ sách của họ khỏi bụi hoặc thay đổi nhiệt độ, hãy chọn một tủ sách có cửa kính.
Khi mua giá sách cho phòng trẻ em, hãy đảm bảo rằng chiều cao của đơn vị phù hợp với độ tuổi và sẽ dễ dàng giữ sạch sẽ.
Khi không còn cần thiết, các đơn vị mô-đun có thể được cấu hình lại để sử dụng trong không gian khác.
Đừng viết ra những khu vực lúng túng hoặc chật chội làm nơi lưu trữ. Sử dụng một tủ sách cao và hẹp hoặc ngắn và vuông được thiết kế để lấp đầy một không gian trống.
(Visited 8 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *