Kỳ thi du học Nhật Bản eju có ý nghĩa như thế nào với du học sinh

Kỳ thi du học Nhật Bản eju thực chất đã không còn quá xa lạ với giới du học, thực chất ý nghĩa của kỳ thi này là gì và nó có tầm quan trọng như thế nào? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Ý nghĩa kỳ thi du học Nhật Bản eju

Cũng giống như thi Đại học tại Việt Nam thì các bạn du học sinh nước ngoài tại Nhật Bản sau khi kết thúc chương trình học tiếng có thể tham gia học tiếp lên các trường chuyên ngành bằng cách tham gia kỳ thi du học Nhật Bản eju. Kết quả của kỳ thi này chính là điều kiện để nhà trường xem xét xem bạn có đủ khả năng theo học tại nhà trường hay không.

EJU (Examination for Japanese University Admission) là kỳ thi được tổ chức với mục đích đánh giá năng lực tiếng Nhật cần thiết và trình độ kiến thức cơ bản của du học sinh người nước ngoài có nguyện vọng theo học tại các trường đại học v.v. của Nhật bản. Trước đây, du học sinh người nước ngoài muốn du học Nhật Bản, phải trải qua 2 kỳ thi mà nhiều trường đại học (khoa) của Nhật bắt buộc tham dự là “kỳ thi năng lực tiếng Nhật” và “kỳ thi dành cho du học sinh tư phí người nước ngoài”. Nhưng kể từ khi bãi bỏ từ tháng 12 năm 2001, Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) chính thức thay thế và tổ chức ở cả trong và ngoài nước Nhật 2 lần một năm (tháng 6 và tháng 11) bắt đầu từ năm 2002.

Cấu trúc để thi

Tiếng Nhật

– Gồm 3 phần: Bài luận, Đọc hiểu, Nghe hiểu-Nghe đọc hiểu

– Trình tự và thời gian: Bài luận (30 phút) → Đọc hiểu (40 phút) → Nghe đọc hiểu → Nghe hiểu (Nghe đọc hiểu và Nghe hiểu tổng cộng 55 phút)

– Thang điểm:

Đọc hiểu 0~200 điểm, Nghe hiểu-Nghe đọc hiểu 0~200 điểm  Tổng cộng là 0~400 điểm và bài luận 0~50 điểm.

Khoa học tự nhiên

– Môn khoa học tự nhiên gồm 3 môn là: Vật lý, Hóa học và Sinh học.

– Thí sinh chọn 2 trong số 3 môn trên (mỗi môn 100 điểm) để thi tùy theo yêu cầu của trường đại học có nguyện vọng dự thi.

Toán học

– Gồm 2 loại:

Chương trình 1: Áp dụng cho các nghành thuộc khối khoa học xã hội và các ngành thuộc khối khoa học tự nhiên sử dụng ít toán.

Chương trình 2: Áp dụng cho các ngành sử dụng nhiều toán.

– Thí sinh sẽ chọn 1 trong 2 chương trình trên theo yêu cầu của trường đại học có nguyện vọng dự thi.

Trên đây là một số vấn đề quan trọng cần phải biết về kỳ thi du học Nhật Bản eju, nếu bạn cũng đang quan tâm hoặc mong muốn được tư vấn về chương trình này. Hãy liên hệ trực tiếp tới Trung tâm tư vấn du học Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ.

Trở lại trang chủ: noithat-inhome.com

(Visited 8 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *