Lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đang dần vươn lên quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, tuy nhiên cả hai quốc gia này đang gặp chung một tình trạng là thiếu hụt lao động đồng thời tình trạng già hóa dân số đang ngày một tăng. Để giải quyết tình trạng trên lựa chọn hiệu quả nhất hiện tại là việc tuyển dụng lao động nước ngoài để làm việc trong những ngành nghề kinh tế mũi nhọn chủ chốt của đất nước. Vậy nếu có cơ hội đi xuất khẩu lao động thi bạn sẽ lựa chọn xuất khẩu lao động Hàn quốc hay xuất khẩu lao đông Nhật Bản ?

chế biến thủy sản tại nhật bản

Mỗi một quốc gia đều có những thuận lợi và khó khăn riêng, để có thể đưa ra thông tin khách quan nhất cho các bạn lựa chọn chúng tôi sẽ nói về hai quốc gia này trong bài viết dưới đây.

Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Thị trường lao động Hàn Quốc hiện đang hạn chế lao động Việt, để có thể đi xuất khẩu lao động sang hàn quốc rất khó, chỉ những đối tượng đã từng tham gia kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng hàn nhưng hồ sơ dự tuyển đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được doanh nghiệp hàn quốc nào lựa chọn, và những lao động đã từng đi xuất khẩu lao động hàn quốc và kết thúc hợp đồng về nước.

Tuy nhiên chi phí để có thể đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc tương đối rẻ, chỉ với 1000USD, và chỉ khi có thông báo trúng tuyển thì người lao động mới phải đóng tiền phí.

Thị trường lao động Nhật Bản

Khác với Hàn Quốc, Nhật Bản hiện đang mở rộng cơ chế để người lao động nước ngoài có cơ hội sinh sống và làm việc tại đất nước này, với nhiều hình thức được thông qua như thực tập sinh, tu nghiệp sinh, du học sinh hay gần đây là xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình kỹ năng đặc định đang mở ra nhiều cơ hội cho lao động các nước đặc biệt là lao động Việt Nam.

Với những điều kiện tuyển dụng không quá khắt khe cùng với độ tuổi tuyển dụng mở rộng từ 18-35 tuổi, tốt nghiệp cấp 2 trở lên và đủ điều kiện sức khỏe là có thể đi được.

Nhiều đơn hàng, đa dạng ngành nghề cùng mức lương cao đang là những ưu điểm mà thị trường lao động Nhật Bản mang lại. Hơn nữa điều kiện khí hậu, môi trường làm việc và các chế độ đãi ngộ cũng rất tốt, vấn đề đảm bảo an toàn cho người lao động được đặt lên hàng đầu.

Tuy nhiên cũng có một số nhược điểm đối với thị trường này đó là

  • Yêu cầu về sức khỏe cao, cũng như việc người lao động không bị mắc các bệnh thuộc danh mục cấm bên phía Nhật Bản đưa ra
  • Yêu cầu lao động phải biết tiếng Nhật
  • Chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hơn so với những nước khác?

Mỗi một quốc gia đều có những khó khăn và thuận lợi riêng đối với người lao động, nếu bạn có ý định đi xuất khẩu lao động thì cần tìm hiểu rõ khả năng của bản thân phù hợp với thị trường nào cũng như điều kiện kinh tế của gia đình để có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân.

Quay lại trang chủ: https://noithat-inhome.com

(Visited 10 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *