Máy tiện phay gia công 2 trong 1 được nhiều khách hàng ưa chuộng

Máy tiện phay gia công 2 trong 1 được nhiều khách hàng ưa chuộng

Máy tiện phay CNC là gì?

Như đã nói ở trên, máy tiện – phay CNC là công cụ tích hợp khả năng tiện và phay nhằm sử dụng linh hoạt trong nhiều hoạt động gia công khác nhau.

Tùy từng loại máy mà sẽ có cấu tạo và đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung máy Tiện phay CNC, Máy tiện phay sẽ có cấu tạo bao gồm bộ phận điều khiển, động cơ từng trục, hệ thống xử lý dữ liệu, bàn máy và gá kẹp, dao cắt, hệ thống làm mát và phần bảo vệ bên ngoài.

Cách hoạt động của công cụ tiện

Trong quá trình tiện CNC, chi tiết gia công sẽ được gắn trên một dụng cụ gọi là mâm cặp, sau đó vật liệu sẽ được loại bỏ dần bằng máy loại máy cắt được gắn cố định. Các chi tiết được gia công bằng phương pháp tiện sẽ có chi phí thấp hơn so với chi tiết gia công bằng cách phay.

Một mã G-code từ mô hình CAD và chi tiết ban đầu được cặp cố định vào mâm cặp máy tiện. Sau đó, chi tiết này sẽ quay với tốc độ cao, va chạm với một đầu dao tiện được gắn cố định theo biên dạng, từ đó loại bỏ vật liệu thừa trên chi tiết đến khi đạt được hình dáng như ý muốn.

Đối với các lỗ nằm dọc theo trục trung tâm thì có thể chọn cách gia công bằng mũi khoan hoặc dao tiện móc lỗ. máy phay cơ khí Chi tiết sau đó sẽ được cắt đứt hoàn toàn ra khỏi phôi và được chuyển sang các bước gia công tiếp theo.

Thường thì hệ thống tiện CNC được sử dụng trong trường hợp chế tạo các chi tiết gia công có dạng hình trụ. Các chi tiết không phải hình trụ thì thường được sản xuất bằng các loại máy tiện nhiều trục hoặc máy tiện phay hiện đại (là máy tiện được trang bị thêm cả công cụ phay).

Nhờ sự kết hợp giữa khả năng làm việc năng suất cao của tiện CNC với khả năng gia công chính xác, đa dạng loại hình của phay CNC, Máy tiện phay có thể tạo ra phạm vi hình học vô cùng lớn mà ít loại gia công có thể làm được.

(Visited 4 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *