Nên hay không nên lựa chọn giường 4 tầng cho bé yêu?

Đối với những gia đình đông con thì có lẽ giường tầng chính là một trong những giải pháp để tối ưu hóa diện tích sử dụng, đồng thời có thể giúp mang đến những tiện nghi cần thiết nhất cho không gian riêng của các bé. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu sử dụng mà các nhà thiết kế đã mang đến rất nhiều sự lựa chọn khác nhau như giường 2 tầng, giường 3 tầng và thậm chí là cả giường 4 tầng. Có thể nói rằng các mẫu giường 4 tầng mang đến một công năng sử dụng rất cao về số lượng giường ngủ. Tuy nhiên liệu có nên lựa chọn thiết kế giường tầng này cho bé yêu của bạn hay không thì chúng ta hãy cùng theo dõi phần giải đáp dưới đây nhé.

Một số lưu ý khi lựa chọn giường tầng cho bé

Là một trong những mẫu nội thất được sử dụng trực tiếp cho các bé nên việc lựa chọn các mẫu giường tầng nói chung cần phải đặt ra rất nhiều tiêu chí khác nhau như kiểu dáng, chất liệu, công năng,…Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau như sự chênh lệch về chất lượng là điều không thể tránh được. Vậy nên khi mua sắm mẫu sản phẩm này các quý phụ huynh nên chú ý đến những điều sau đây để có thể đảm bảo cho việc sử dụng của các bé sau này luôn được an toàn và thuận tiện.

Thứ nhất – về chất liệu: Tuy vào điều kiện kinh tế của gia đình mà các bạn có thể cân đối trong việc lựa chọn chất liệu. Bởi sự khác biệt về chất lượng cũng rất đến sự chênh lệch về giá thành rất nhiều. Trong đó các mẫu giường tầng được làm bằng gỗ tự nhiên được đánh giá rất cao về độ bền, mức độ an toàn đối với sức khỏe trẻ nhỏ nhưng lại có giá thành rất cao. Thế nhưng các mẹ cũng tránh chọn những chất liệu không đảm bảo vì nhưng vật sẽ rất nguy hiểm khi các bé sử dụng vì giường tầng vốn là các thiết kế gường đơn xếp lên nhau với độ cao cách mặt đất không hề nhỏ.

Thứ hai – về kích thước: Việc sử dụng một chiếc giường tầng có kích thước chuẩn phù hợp với sự phát triển của bé sẽ đáp ứng được đầy đủ tiện nghi cho các bé trong suốt quá trình sử dụng. Vì nếu như bạn lựa chọn kích thước quá nhỏ thì sẽ rất nhanh chóng phải thay thế mẫu mới vì các bé đang trong độ tuổi nên phát triển rất nhanh. Còn nếu như kích thước quá lớn với độ cao lớn thì việc trèo lên tầng trên của giường sẽ rất nguy hiểm. Như vậy nếu như bạn muốn chọn giường tầng 1m6 hay giường tầng 1m8 thì tất cả phải cần phù hợp với các bé.

Thứ ba – về kiểu dáng: Hiện nay dòng sản phẩm này được biết đến với tính đa dạng rất cao với rất nhiều phong cách khác nhau. Bên cạnh việc lựa chọn kiểu dáng thích hợp với kiến trúc không gian thì các mẹ nên tham khảo ý kiến của các bé. Vì du sao đây cũng là các sản phẩm lựa chọn cho các bé thì nên chọn các mẫu có màu sắc, họa tiết mà các bé thích.

Vậy có nên chọn lựa chọn giường 4 tầng cho bé yêu không

Các mẫu giường 4 tầng là những thiết kế được gia công với độ cao rất lớn và thích hợp cho tận 4 bé sử dụng. Tuy nhiên, dựa trên thực tế và các yếu tố đảm bảo về mặt an toàn cho các bé trong quá trình sử dụng thì chúng tôi đưa ra lời khuyên cho các phụ huynh là không nên sử dụng các thiết kế giường 4 tầng cho bé yêu của mình. Vì thiết kế giường tầng này có độ cao khá lớn dễ dẫn đến nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Đặc biệt nếu như các bé của bạn vẫn trong độ tuổi nhỏ thì chắc chắn sẽ không tránh được việc nô đùa, vui chơi trên giường với một độ cao lớn như vậy thì không có gì được đảm bảo hết. Theo thống kê thì hiện nay ở Mỹ mỗi năm có đến hàng ngàn các vụ chấn thương liên quan đến việc sử dụng giường tầng.

Thêm vào đó, việc sử dụng giường tầng để chúng ta tối ưu diện tích không gian sử dụng thế nhưng với một thiết kế giường tầng quá cao sẽ gây ra cảm giác ngột ngạt, bí bách. Bởi chiều cao của giường 4 tầng có thể lên đền gần sát với trần nhà như vậy nếu bé nào sử dụng tầng trên cùng sẽ vô cùng bất tiện. Đồng thời việc sử dụng giường tầng sẽ thường là các bé tầm tuổi nhau hoặc cách nhau không quá nhiều. Nếu như 4 bé của bạn có sự chênh lệch về độ tuổi thị thực sự rất khó có thể sử dụng chung một bộ giường ngủ được.

Tham khảo 10 mẫu giường tầng hiện đại HOT nhất hiện nay

Thiết kế giường tầng hiện đại với sự đổi mới về kiểu dáng cũng như chức năng đã giúp mang đến nhiều sự lựa chọn cho phụ huynh cũng như các bé. Thay vì các mẫu giường tầng truyền thống thì ngày nay các mẫu giường tầng đa năng, giường tầng thông minh hay các mẫu giường 3 tầng với một tầng giấu kín lại được ưu chuộng hơn cả. Vì chúng hướng đến việc tối ưu hóa không gian sử dụng hơn và đồng thời nâng cao được sự tiện nghi về mặt công năng sử dụng.

giường tầng sắc màu cho bé gái

Dù các mẫu giường 4 tầng đáp ứng một nhu cầu sử dụng rất cao, tuy nhiên vì sự an toàn cho các bé thì các mẹ không nên chọn thiết kế nội thất này. Thay vào đó là những thiết kế giường tầng vừa đảm bảo công năng sử dụng mà lại đảm bảo sự an toàn về mặt sử dụng lâu dài. Hi vọng thông qua những thông tin được chia sẻ trong bài ngày hôm nay phần nào sẽ giúp ích được các bạn trong việc chọn lựa, mua sắm mẫu nội thất trẻ em này.

(Visited 9 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *