Những cơ hội phát triển của thị trường đất nền Nhơn Trạch năm 2019

Vừa qua, thông tin cầu Cát Lái được xây dựng sẽ nối liền Nhơn Trạch và TP.HCM đã làm “dậy lên” những cơn sốt đất nền; tạo điều kiện cho thị trường bất động sản Nhơn Trạch phát triển trong năm 2019.

Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 08/2018, thị trường đất nền Nhơn Trạch đã bắt đầu có những dấu hiệu “hồi sinh” sau hơn 20 năm yên ắng bởi theo thông tin được công bố thì sắp tới tại khu vực này sẽ xuất hiện nhiều dự án hạ tầng đồng bộ giúp xây dựng Nhơn Trạch – Đồng Nai trở thành một khu đô thị mới có sự kết nối chặt chẽ với TP.HCM.

Một số công trình giao thông trọng điểm mở đường cho sự phát triển của Nhơn Trạch hiện đang được nhắc đến nhiều nhất phải kể đến cầu Cát Lái, tuyến đường 319, cầu Quận 2 và cầu Quận 9 thuộc tuyến Vành đai 3, cầu Phước Khánh thuộc dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến đường 25B (Tôn Đức Thắng), sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cả tuyến monorail Thủ Thiêm – sân bay quốc tế Long Thành.

Bên cạnh các chính sách triển khai về hạ tầng giao thông thì chính phủ nước ta còn đưa ra hàng loạt các chính sách phát triển toàn diện về kinh tế – văn hóa – xã hội nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của Nhơn Trạch trong tương lai.

Kéo theo sự phát triển kể trên là những cơ hội đầy triển vọng cho thị trường bất động sản Nhơn Trạch nói chung và thị trường đất nền tại khu vực này nói riêng. Đây chính là tiền đề mở ra một tương lai khởi sắc cho sàn giao dịch đất nền tại Nhơn Trạch trong năm 2019.

Lợi thế đến từ sự phát triển kinh tế

Theo các chuyên gia bất động sản Long Phát, Nhơn Trạch đang bước vào thời kỳ phát triển tương tự như khu Đông Sài Gòn từng trải qua với tốc độ tăng trưởng vượt bậc về kinh tế.

Hiện tại, Nhơn Trạch đã và đang trở thành địa phương có tốc độ tăng trưởng bậc nhất tỉnh Đồng Nai; nơi đây sở hữu 8 khu công nghiệp có gần 84.000 chuyên gia, người lao động tới làm việc.

Với quy mô kinh tế này, dự báo trong năm 2019 Nhơn Trạch vẫn là địa điểm thu hút người lao động từ khắp nơi trên cả nước. Từ đó sẽ tạo tiền đề cho nhu cầu về nhà ở, sinh sống tăng cao, đây là điều kiện thuận lợi giúp thị trường đất nền Nhơn Trạch phát triển nhằm đáp ứng mong muốn mua đất an cư cũng như lựa chọn đầu tư sinh lời của các nhà đầu tư.

Lợi thế “sân sau” của TP.HCM

Ngoài ra, Nhơn Trạch còn sở hữu một lợi thế vô cùng đáng giá đó chính là vị trí tiếp giáp Quận 2 – Nơi đang hình thành các khu dân cư đẳng cấp. Chính nhờ lợi thế này mà các chuyên gia công ty bất động sản địa ốc Long Phát nhận định rằng: Năm 2019 sẽ là năm “bùng nổ” của thị trường đất nền Nhơn Trạch bởi nơi đây có nhiều ưu điểm về không gian địa lý, kinh tế cũng như môi trường trong lành.

Đó chính là những điều kiện lý tưởng để xây dựng các khu đô thị thông minh theo đúng chủ trương mà Nhà nước ta đang hướng đến trong thời gian sắp tới.

Mặt khác, do sức ép dân số ngày một tăng cao mà chính quyền TP.HCM bắt buộc phải thực hiện các chính sách mở rộng để thiết lập nên những khu đô thị mới nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân. Và Nhơn Trạch chính là một trong số những khu vực “sáng giá” được lựa chọn để triển khai các chính sách quy hoạch, đầu tư cơ sở hạ tầng.

(Visited 11 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *