Những điều bạn chưa biết về nhôm định hình trong kiến trúc nội thất

Ngày nay, nhôm được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc. Bạn đã biết chưa những đặc tính của nhôm trong kiến trúc nội thất ? Những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về đặc tính của nhôm nói chung, nhôm định hình nói riêng.

Đặc tính của nhôm định hình trong kiến trúc nội thất

Không cháy lây lan

Thanh nhôm định hình có độ bền hoàn hảo trước mọi tác động trong môi trường bình thường. Khi xảy ra cháy hoặc có sự tác động khiến nhiệt độ tăng đến 1000 độ C, thanh nhôm chỉ bị biến dạng. Mà không bị cháy lây lan sang các vật khác. Nhôm cũng không nhiễm từ. Vì vậy, ngoài được ứng dụng làm cửa nhôm nội thất, vách ngăn,… Nhôm còn được ứng dụng trong ngành hàng không ở hạng mục sản xuất vỏ máy bay.

Tải trọng nhẹ

Tỉ trọng riêng của nhôm chỉ bằng 1/3 tỉ trọng của sắt hoặc đồng. Vì vậy mà nhôm định hình được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất cửa phục vụ cho nội thất. Tải trọng nhẹ làm giảm tải sức nặng công trình. Thuận tiện trong quá trình sản xuất và di chuyển. Nhôm định hình còn được dùng sản xuất các mặt dựng nhôm kính lớn. Góp phần tạo nên xu hướng hiện đại và sáng tạo mới trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc.

Chất liệu bền bỉ

Theo tài liệu từ Wikipedia, hợp kim nhôm có độ bền từ 200 MPa đến 600 MPa. Vì vậy, vật liệu nhôm có khả năng chống ăn mòn bền vững do có lớp oxit bảo vệ. Nhôm định hình được đánh giá là vật liệu hàng đầu trong sản xuất cửa cũng như các sản phẩm nhôm kính khác. Nhờ vào độ bền hoàn hảo. Song, tuổi thọ trung bình nhôm định hình có thời gian lên đến từ 10 – 20 năm.

Tối ưu thẩm mỹ

Cửa đi, cửa sổ, mặt dựng, vách ngăn được làm từ nhôm định hình có thể tạo sự nổi bật của nét hiện đại. Tại các công trình ở khu vực trung tâm thành phố, chất liệu nhôm thực sự mang lại cảm giác nhẹ nhàng và sang trọng cho tổng thể. Nhôm thanh định hình ngày nay được phát triển với nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau. Đối với yếu tố phong thủy, các hệ nhôm kết hợp cùng kính tạo nên sản phẩm mang tính tương sinh (Kim – Thổ). Tạo sự hòa hợp và cảm giác thoải mái cho người dùng trong không gian.

Ứng dụng trong kiến trúc

Mặt dựng nhôm kính

Các tòa nhà công ty, cao ốc, trung tâm thương mại,… ngày nay đa phần sử dụng mặt dựng nhôm kính lớn thay thế cho tường. Nhìn từ bên ngoài, vừa làm nổi bật kiến trúc của công trình, vừa góp phần hiện đại hóa kiến trúc đô thị. Mặt khác, giúp tối ưu ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả. Giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Tạo sự thoải mái cho người dùng.

Hệ thống cửa nhôm kính

Đối với công trình nhà ở dân dụng, căn hộ cao cấp,… cửa nhôm kính sở hữu độ bền và độ an toàn cao. Sử dụng nhôm định hình cho hạng mục cửa giúp ngôi nhà mang màu sắc hiện đại, cá tính qua nhiều mẫu cửa khác nhau. Song, cửa nhôm kính sở hữu sự sang trọng với nét độc đáo riêng mà chỉ có chất liệu nhôm có được. Không quá nặng nề và thô cứng như gỗ, hay mỏng manh như cửa nhựa, nhôm kính mang lại sự hài hòa cho tổng thể.

Lời kết

Nhìn chung, nhôm định hình sở hữu nhiều ưu điểm trong kiến trúc và nội thất. Được đánh giá là vật liệu hiện đại và tối ưu cả trong lĩnh vực gia công sản xuất và tiêu dùng. Công ty nhôm An Lập Phát sở hữu đa dạng các hệ nhôm đa công năng. Phục vụ cho các hạng mục cửa và mặt dựng nhôm cho kiến trúc nội thất.

GỌI NGAY HOTLINE 1800 6332 để được tư vấn miễn phí về các dòng nhôm định hình hiện hành !!

(Visited 9 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *