Phạm vi ứng dụng của phương pháp Gia công EDM

Phạm vi ứng dụng của phương pháp Gia công EDM

Tìm hiểu về phương pháp Gia công xung điện EDM

Tổng quan về phương pháp Gia công xung điện

Mặc dù vào thế kỷ 19, nhà nghiên cứu người Anh Toseph Priestley đã phát hiện thấy có sự ăn mòn vật liệu gây ra bởi sự phóng điện. gia công xung điện Tuy nhiên thì phương pháp Gia công EDM hay Gia công xung điện EDM (Electric Discharge Machining – EDM) được ứng dụng thực tế cho gia công lần đầu tiên tại Liên Xô vào năm 1943 sau những nghiên cứu của hai vợ chồng người Nga tại Đại học Moscow là Giáo sư- Tiến sĩ Boris Lazarenko và Tiến sĩ Natalya Lazarenko.

Đến nay thì phương pháp Gia công tia lửa điện (EDM) đã phổ biến trên khắp thế giới. Phương pháp gia công này được thực hiện bởi quá trình phóng loạt tia lửa điện cực mạnh và nhanh giữa 2 điện cực gần nhau, được ngăn cách bằng chất lỏng điện môi, để loại bỏ đi những phần vật liệu thừa nhằm hình thành nên hình dạng của chi tiết. Trong 2 điện cực này, một đầu điện cực gọi là điện cực công cụ (đóng vai trò là dao) và đầu điện cực còn lại chính là phôi gia công.

Một hệ thống Gia công xung điện (EDM) bao gồm có hai bộ phận chính là máy công cụ và nguồn cung cấp điện. Máy công cụ gắn điện cực định hình đóng vai trò là dao và điện cực tiến tới bề mặt chi tiết gia công sinh ra một lỗ chép hình hình dạng của dụng cụ. Nguồn năng lượng cung cấp sản sinh ra một tần số cao, tạo ra một loạt tia lửa điện giữa điện cực và bề mặt chi tiết, bóc đi một lớp vật liệu từ sự ăn mòn của nhiệt độ và sự hóa hơi.

Ưu nhược điểm phương pháp Gia công EDM

Ưu điểm:

Gia công được các vật liệu có độ cứng tùy ý, Báo giá máy xung điện CNC EDM Đài Loan ngay cả những hợp kim có độ cứng cao như Tungsten – Carbide, Stellite, Hastelloy, Nitralloy, Inconel…

Dung sai có thể đạt dưới 1µm.

Có thể gia công nhiều biên dạng phức tạp và không gây biến dạng thành mỏng.

Do không có lực cơ học nên có thể gia công các loại vật liệu mềm, dễ vỡ mà không sợ bị biến dạng.

Có thể gia công các lỗ có đường kính rất nhỏ với chiều sâu lớn.

Do có dầu trong vùng gia công nên bề mặt gia công được tôi trong dầu.

Nhược điểm:

Phôi và điện cực đều phải là vật liệu dẫn điện.

Tốc độ gia công tương đối thấp, thường phải gia công thô trước khi gia công xung EDM.

Quá trình ăn mòn điện khiến bề mặt không được bóng như gia công phay – tiện, có thể còn bị cháy xém, nên sau khi Gia công tia lửa điện thường phải đánh bóng lại.

(Visited 1 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *