Tham quan ngôi làng cáo zao tại Nhật

Nói đến Nhật Bản thì người ta sẽ liên tưởng đến thị trường lao động nôi tiếng khi mà rất nhiều lao động lựa chọn xuất khẩu lao động nhật bản để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Tuy nhiên có muôn vàn điều kỳ thú và độc đáo mà bạn chưa hề biết đến. Đối với những bạn yêu thích mèo thì hẳn cũng biết Nhật Bản có một hòn đảo mèo nổi tiếng với những chú mèo đủ màu sắc và chủng loại, ngoài ra còn có một ngôi làng nổi tiếng khác mà ít người biết đến đó là ngôi làng cáo Zao. Nơi đây cư trú 6 loài cáo khác nhau sinh tồn một cách tự nhiên

Để được tham quan ngôi làng cáo Zao du khách chỉ cẩn bỏ ra khoảng 100 yên là có thể ngắm nhìn cũng như cung cấp một ít thức ăn cho cáo. Cáo vốn sống với bản năng và môi trường tự nhiên do đó chúng cũng rất cảnh giác trước việc được cho ăn hay việc dẫn con cái đi dạo quanh làng.

Người Nhật còn cho rằng cáo là sứ giả của thần Inari Okami, một vị thần tượng trưng cho sự màu mỡ và phồn thịnh mang đến gạo ngon, nông sản chất lượng… ngoài ra chúng còn có một sức mạnh thần bí riêng

Ở đây có những loài cáo quí hiếm, trong đó phải kể đến như cáo đỏ, cáo tuyết, cáo bạch kim, cáo bạc… chúng cũng rất thân thiện với con người và quen với việc có mặt của những du khách nên không ngạc nhiên khi bạn thấy một chú cáo tạo dáng trước ống kính, hay tạo dáng cùng du khách để chụp ảnh.

Tuy nhiên quản lý tại đây cũng vẫn không quên khuyến cáo du khách nên đeo găng tay khi cho chúng ăn hay muốn chạm vào chúng bởi cáo vốn là loài sống bản năng và theo bầy đàn, răng của chúng rất sắc nhọn do đó nếu chẳng may bạn bị chúng tấn công thì cũng khá là nguy hiểm.

Hiện tại ngôi làng Zao có khoảng hơn 100 cá thể cáo sinh sống, với điều kiện thời tiết và khí hậu phù hợp cho chúng sinh sản và phát triển. Cáo vốn là loài thông minh, tinh quái và có chút ranh ma do đó chúng rất dễ để có thể sinh tồn trong thế giới tự nhiên.

Cáo tuyết có bộ long màu trắng muốt như tuyết, được xem là linh vật đại diện cho thần Inari Okami vị thần bảo hộ nông nghiệp, thương nghiệp, rượu sake và trà bởi vậy chúng luôn được tôn trọng và yêu mến

Nếu bạn có dịp đặt chân tới Nhật Bản và là một người yêu mến động vật đặc biệt là yêu thích và tò mò về loài cáo thì hãy dành thời gian đến làng Zao để được tận mắt ngắm nhìn cũng như chạm tay vào chúng để vuốt ve, âu yếm. Thời gian mở của khoảng 9h sáng đến 4h chiều, giá vào của không đắt, chỉ khoảng 20 ngàn tiền Việt để mua vé vào cửa, bạn sẽ được phát một phần thức ăn cho cáo để có thể tự tay cho chúng ăn. Người dân của ngôi làng cũng rất hiếu khách và sãn sàng tận tình hướng cũng như giúp đỡ bạn.

Một ngôi làng đặc biệt, với những con người thân thiện, những chú cáo rất đẹp và đáng yêu sẽ là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu mến động vật.

Xem thêm bài viết khác tại: https://noithat-inhome.com

(Visited 14 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *