Trả lời câu hỏi : “ Cánh quạt nào mát nhất ”

Cánh quạt nào mát nhất hay các loại cánh quạt nào được ưa dùng hiện nay có lẽ là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng. Và để có câu trả lời cho vấn đề này, thì đầu tiên bạn cần hiểu được cơ chế hoạt động của quạt trần.

Và sau đây là những phân tích của Thế giới Đèn Quạt Trần Lightfan về vấn đề này nhé.

1.Cơ chế hoạt động của quạt dựa vào khí động học

Quạt điện hoạt động dựa vào khí động học và các cánh quạt sẽ đẩy luồng không khí theo một hướng nhất định tạo ra cảm giác mát cho căn phòng.

Nhờ các cánh quạt được đặt nghiêng một xíu so với mặt phẳng ngang. Nên hướng gió sẽ thổi tuân theo nguyên tắc bàn tay phải, khi nắng chặt bàn tay lại và đưa ngón tay cái ra thì các ngón tay chỉ chiều quay của cánh quạt còn ngón cái sẽ chỉ hướng gió thổi ra.

2. Cánh quạt nào mát nhất ?

Cánh quạt nào mát nhất, nhiều cánh quạt có phải sẽ càng mát ?

Điều này chỉ đúng 1 phần rất nhỏ bởi nhiều cánh quạt sẽ tạo ra lưu lượng gió lớn và giúp làm mát không gian tốt hơn, nhất là những mẫu quạt có 3 cánh sẽ có khả năng làm mát hiệu quả hơn so với các loại quạt 2 cánh.

Nhưng dựa vào nguyên lý làm mát của quạt thì cánh quạt nào mát nhất sẽ phụ thuộc nhiều vào độ nghiêng của cánh, các cánh quạt được đặt nghiêng so với mặt phẳng ngang để tạo ra luồng gió mát. Độ nghiêng nhiều thì lực đẩy nhiều, cho khả năng làm mát cao và ngược lại.

>> Tổng hợp những mẫu quạt trần đèn led đẹp nhất hiện nay: https://lightfan.net/den-quat-tran-led/

3.Các loại cánh quạt dùng nhiều hiện nay

Quạt 1 cánh

Quạt chỉ có một cánh, trọng tâm cánh quạt lệch khỏi tâm quay, lúc này cây quạt biến thành “máy rung” chứ không còn là quạt.

Quạt 2 cánh đối xứng

Đối với quạt 2 cánh thì trọng tâm đã nằm trùng tâm quay, đã có thể tạo gió. Và chỉ với 2 cánh và động cơ công suất không cao được trang bị cho các máy quạt trong sinh hoạt hằng ngày, lượng gió tạo ra rất ít, không đủ nhu cầu làm mát và độ ồn cao.

Quạt 3 cánh

Quạt 3 cánh sẽ đảm bảo lượng gió sinh ra, độ ồn ít và tiết kiệm vật liệu sản xuất.

Quạt 4, 5 cánh hoặc nhiều hơn

Loạt quạt nhiều cánh sẽ có hiệu suất quạt bị giảm xuống do ma sát với không khí tăng lên, đồng thời cũng tốn thêm vật liệu sản xuất. Do đó, ít khi người ta chọn số cánh nhiều, đa phần phục vụ mục đích làm đẹp, như các quạt trần chẳng hạn.

Mong rằng với những chia sẻ của Thế giới Đèn Quạt Trần Lightfan chúng tôi về cánh quạt nào mát nhất sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Và nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề trên, hãy liên hệ trực tiếp hệ thống website : https://lightfan.net hoặc đến trực tiếp Showroom Hà Nội: BT 49, The Premier tại lô E2/D21, Đường Tôn Thất Thuyết,Cầu Giấy, Hà Nội để chọn mua cho mình mẫu quạt trần ấn tượng nhé.

>> Bật mí các mẫu đèn quạt trần pha lê HOT nhất thị trường: https://lightfan.net/den-quat-tran-pha-le/

(Visited 6 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *