Ứng dụng của Máy phay Đài Loan

Ứng dụng của Máy phay Đài Loan

Giới thiệu về gia công CNC

Trong bài hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu công việc gia công phay CNC này, chúng tôi đề cập đến các nguyên tắc cơ bản của công nghệ. Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ hiểu các cơ chế cơ bản của gia công CNC và những điều này liên quan đến những lợi ích và hạn chế chính của nó như thế nào.

Mục lục

gia công phay CNC là gì?

gia công phay CNC hoạt động như thế nào?

Đặc điểm của gia công CNC

Vật liệu gia công phay CNC

Xử lý & hoàn thiện

Lợi ích và hạn chế của gia công phay CNC

Quy tắc của ngón tay cái

gia công phay CNC là gì?

gia công phay CNC là công nghệ sản xuất trừ được sử dụng rộng rãi nhất. Trong CNC, www.machineshop.vn/may-phay-cnc vật liệu được loại bỏ khỏi một khối vật liệu rắn bằng nhiều công cụ cắt khác nhau để tạo ra một sản phẩm dựa trên mô hình CAD. Cả kim loại và nhựa đều có thể được gia công bằng CNC.

CNC gia công các chi tiết với dung sai chặt chẽ và tính chất vật liệu tuyệt vời.

CNC phù hợp cho cả công việc gia công đơn chiếc và sản xuất khối lượng thấp đến trung bình và gia công loạt lớn, do tính lặp lại cao. Khi so sánh với in 3D, CNC có nhiều hạn chế thiết kế hơn, do tính chất trừ(cắt gọt để tạo hình) của công nghệ.

Trong bài viết này, sự khác biệt giữa hai loại thiết lập máy CNC chính (phay và tiện) được giải thích trước tiên, và các đặc điểm của quy trình sẽ được thảo luận sau. Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về các nguyên tắc cơ bản của công nghệ và lợi ích, hạn chế chính của nó.

Máy tiện CNC làm việc như thế nào?

Trong tiện CNC, chi tiết (thanh phôi) được gắn trên mâm cặp quay và vật liệu được loại bỏ bằng các dụng cụ cắt cố định. Bằng cách này, các chi tiết có tính đối xứng dọc theo trục trung tâm của chúng có thể được tạo ra dễ dàng. Các chi tiết tiện thường được sản xuất nhanh hơn (và với chi phí thấp hơn) so với các chi tiết gia công bằng phương pháp gia công phay.

Dưới đây là tóm tắt các bước tiếp theo để sản xuất một chi tiết với tiện CNC:

Mã G-code được tạo trước tiên từ mô hình CAD và một phôi ban đầu với đường kính phù hợp được cặp vào mâm cặp máy tiện CNC. máy phay CNC 3 trục Chi tiết bắt đầu quay với tốc độ cao và một đầu dao tiện cố định chạy theo biên dạng, loại bỏ dần vật liệu cho đến khi hình học trong thiết kế được tạo ra.

Các lỗ dọc theo trục trung tâm cũng có thể được gia công bằng cách sử dụng mũi khoan tâm và dao tiện móc lỗ. Nếu chi tiết cần phải được lật hoặc di chuyển, thì quá trình được lặp lại. Sau đó, chi tiết được tiện cắt đứt khỏi thanh phôi và nó đã sẵn sàng để sử dụng hoặc chuyển qua các bước tiếp theo.

Thông thường, hệ thống tiện CNC (còn được gọi là máy tiện) được sử dụng để tạo ra các chi tiết có dạng hình trụ. Các chi tiết không trụ có thể được sản xuất bằng cách sử dụng các trung tâm tiện CNC đa trục hiện đại, cũng được trang bị các công cụ phay CNC. Các hệ thống tiện-phay này kết hợp năng suất cao của tiện CNC với khả năng phay CNC và có thể tạo ra một phạm vi hình học rất lớn với đối xứng quay như trục cam và cánh quạt máy nén hướng tâm.Do các ranh giới giữa hệ thống phay và tiện nhiều khi không rõ ràng, phần còn lại của bài viết tập trung chủ yếu vào phay CNC, vì đây là một quy trình sản xuất phổ biến hơn.
https://www.google.com/url?q=https://machineshop.vn/may-phay-cnc/

(Visited 2 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *