Xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư, tìm hiểu từ A – Z

Xuất khẩu lao động nhật bản dạng kỹ sư

Xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư là hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản tay nghề cao. Hoàn toàn khác với thực tập sinh kỹ năng và xuất khẩu lao động phổ thông, có thể hiểu nôm na xuất khẩu lao động dạng kĩ sư dành cho người có trình độ kỹ thuật cao. Hãy tìm hiểu những thông tin quan trọng về hình thức xuất khẩu lao động dạng kỹ sư đi Nhật Bản để biết thêm về điều kiện, kinh phí, các ngành nghề, hướng dẫn thủ tục… đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư nhé!

Điều kiện và chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư

Mặc định là những lao động tay nghề cao, có trình độ chuyên môn được chứng thực qua thực tế và bằng cấp phù hợp, điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư so với các hình thức khác đương nhiên chặt chẽ hơn nhiều.

Cụ thể, bạn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư nếu cùng lúc thỏa mãn các điều kiện sau:

–          Giới tính: nam

–          Độ tuổi: dưới 35

–          Trình độ học vấn: từ cao đẳng chính quy trở lên, đúng chuyên ngành với ngành nghề tuyển dụng: cơ khí, chế tạo máy, công nghệ thông tin.

–          Trình độ tiếng NHật: từ N3 hoặc thành thạo tiếng Anh.

–          Có đủ sức khỏe và không mắc các bệnh trong nhóm 13 bệnh cấm xuất khẩu lao động.

–          Không có tiền án tiền sự, không bị truy nã hoặc trục xuất về nước trước đây.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư ít hơn khá nhiều so với các hình thức xuất khẩu lao động khác. Thông thường, chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kĩ sư sẽ bằng 1 – 2 tháng lương. Tức khoảng 1500 USD đến 3000 USD.

Các ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư

Xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư không có quá nhiều ngành nghề đa dạng cho bạn lựa chọn. Bạn có thể thấy những đơn hàng kỹ sư đi Nhật phổ biến với các đơn hàng như:

–          Kỹ sư điện, hàn, cơ khí, xây dựng, thiết kế đường ống, kỹ sư nông nghiệp, hay lập trình viên.

Các doanh nghiệp Nhật Bản thiếu nguồn lao động cả phổ thông và tay nghề cao. Với diện kỹ sư, Nhật Bản thường tuyển ở các vị trí như thiết kế bản vẽ, bảo trì, sửa chữa máy móc, vận hành kỹ thuật dây chuyền sản xuất…

Xem thêm bài viết khác: https://noithat-inhome.com/

Thủ tục, hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư

Về thủ tục các bước, có thể nói, xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư có phần gọn gang, đơn giản hơn. Bạn có thể được tạo điều kiện phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên phía Nhật. Nếu đỗ phỏng vấn, đủ điều kiện xuất cảnh thì bạn có thể được xuất cảnh ngay.

Hồ sơ  đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư cần chuẩn bị một số loại giấy tờ như:

–          CV bằng tiếng Nhật

–          Sơ yếu lý lịch

–          Các giấy tờ tùy thân phô tô công chứng

–          Bảng điểm và bằng tốt nghiệp phô tô công chứng

–          Ảnh thẻ nền trắng, áo sơ mi trắng.

Nhìn chung xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ so với thực tập sinh hay các hình thức khác thì hấp dẫn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để đi được theo diện kỹ sư thì đòi hỏi bạn phải ở một trình độ cao hơn những người phổ thông khác. Hơn nữa những đơn hàng kỹ sư cũng số lượng không nhiều như những đơn hàng phổ thông khác.

Chính vì vậy, nếu mong muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư hãy cố gắng học tập tốt chuyên môn, rèn luyện kinh nghiệm và khả năng tiếng Nhật thật tốt bạn nhé!

(Visited 17 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *