Cách sử dụng alipay cực kỳ đơn giản và chi tiết cho người mới

Tiền giấy dường như đã biến mất ở Trung Quốc: chúng ta đã đến lúc mà ngay cả các tài xế taxi đã bắt đầu từ chối 10 tờ tiền Nhân dân tệ khi kết thúc chuyến đi và các chủ cửa hàng nhướn mày ngay khi bạn rút tiền 100 Yuan Sẽ có đủ thay đổi để cung cấp cho bạn phần còn lại.

Đọc thêm các bài viết:

+3 lý do mà bạn nên thuê thám tử uy tín tại Hà Nội

Khe co giãn mặt đường bê tông là gì? Kỹ thuật tạo khe co giãn thế nào?

 

Thực tế ở mọi nơi tại Trung Quốc, bạn có thể thanh toán bằng 支付 宝 Zhfùbǎo), được biết đến nhiều hơn ở phương Tây với tên gọi là Alipay .

Alipay là một nền tảng thanh toán ảo được ra mắt vào năm 2004 bởi công ty tư nhân Trung Quốc Alibaba (集团, lǐbābā Jítuán), được thành lập bởi Jack Ma vào năm 1999 với trụ sở tại Hàng Châu, ở khu vực Chiết Giang.

Tập đoàn Alibaba đang nắm giữ gồm nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử: một trong những công ty con đầu tiên của công ty lớn này là nền tảng mua sắm trực tuyến Taobao, sau đó, Alipay được tạo ra, do nhu cầu cung cấp cho Taobao người dùng một phương thức an toàn và thiết thực để thực hiện thanh toán trên nền tảng này.

Doanh nhân Jack Ma, người sáng lập công ty, đã được xếp vào 100 người đàn ông có ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time, và là người giàu thứ hai ở Trung Quốc cũng như là người giàu thứ ba mươi chín trên thế giới. Vài năm sau khi thành lập Tập đoàn Alibaba, Jack Ma mô tả công ty của mình là Cá sấu sông Dương Tử, một người chiến thắng mạnh mẽ ở Trung Quốc, nhưng vẫn quá bất an khi mở rộng thành công của mình ra ngoài vùng biển rộng lớn của phương Tây.

Alipay là dịch vụ thanh toán phổ biến nhất của công ty và đến nay đã trở thành một công cụ gần như không thể thiếu đối với bất kỳ ai sống ở Trung Quốc, bởi vì nó đơn giản hóa nhiều khía cạnh hỗn loạn của việc sống trong một đô thị ở quốc gia rộng lớn này vẫn đang phát triển kinh tế.

Có vẻ như con cá sấu trên sông Yangzi sông đang dần ra khỏi vùng biển của nó, đến tận châu Âu. Ví dụ, tại Ý, Alipay đã hạ cánh trực tiếp trên sân bay Fiumicino của Rome vào tháng 4 năm 2017 để cho phép nhiều hành khách Trung Quốc quá cảnh có thể sử dụng các ứng dụng thực tế của mình để mua hàng miễn thuế.

Alipay là gì và nó hoạt động như thế nào?

Đây chủ yếu là một nền tảng thanh toán ảo, bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng, cho phép bạn thực hiện thanh toán trực tuyến an toàn tương tự như PayPal.

Alipay đã hợp tác với 65 tổ chức tài chính, trong đó có Visa và Mastercard, vì vậy nếu bạn đã có thẻ tín dụng, tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống ứng dụng Alipay trên điện thoại di động và đăng ký trong một vài bước đơn giản. Tuy nhiên, lưu ý rằng một số chức năng chỉ hoạt động nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng (hoặc ghi nợ) của Trung Quốc.

Khi bạn tải xuống ứng dụng xong, hãy mở nó và tiến hành đăng ký: trước tiên bạn sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại di động của mình, sau đó bạn sẽ nhận được một tin nhắn có mã số mà bạn sẽ phải nhập trong ứng dụng để tiếp tục đăng ký của bạn

Trang chủ của Alipay sẽ mở ra, vì vậy bây giờ bạn sẽ phải thêm thẻ tín dụng của mình: truy cập vào hồ sơ của bạn bằng cách nhấp vào trên Me và sau đó nhấp vào Thẻ Ngân hàng và tiến hành tổng hợp hoặc thông tin được yêu cầu, như số thẻ tín dụng và tên và họ của bạn. Sau đó, Alipay sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để cho phép bạn thanh toán bằng ứng dụng này.

Cách thanh toán (hoặc nhận tiền) bằng Alipay

Ứng dụng này rất trực quan và các nút hữu ích đầu tiên sẽ là kiểu Quét mã QR Code và Khoản thanh toán Payment . Nút Quét là để quét mã QR: khi thanh toán tại một số cửa hàng và nhà hàng, họ sẽ yêu cầu bạn quét mã QR của họ trên điện thoại để nhập số tiền phải trả cùng với mật khẩu của bạn để cho phép thanh toán.

Thay vào đó, nút Payment, sẽ hiển thị mã vạch trên màn hình điện thoại thông minh của bạn để hiển thị trong các nhà hàng và cửa hàng được trang bị máy quét để thanh toán: giống như ở siêu thị, mã vạch của bạn sẽ được quét và thậm chí không cần nhập mật khẩu của bạn, tiền sẽ được chuyển trực tiếp từ tài khoản của bạn.

Thật đáng kinh ngạc khi mọi thứ xảy ra với một máy quét đơn giản, ngay cả ở chợ, ở Trung Quốc, họ gần như không bao giờ sử dụng tiền giấy cũ thân yêu và đồng tiền 1 tệ có vẻ như là di vật cổ. Nhưng hãy cẩn thận vì phương thức thanh toán này thực sự có thể khiến bạn chi tiêu rất nhanh: mỗi lần tôi cảm thấy xúc động khi thấy rằng khoản thanh toán đã đi qua mà không gặp vấn đề gì!

Ứng dụng này có nhiều cách sử dụng thú vị khác, ví dụ với nút Thu thập trên mạng, nó sẽ mở một mã QR mới để hiển thị cho những người nợ bạn tiền. Bạn có thể chỉ định số tiền họ nợ bạn bằng cách nhấp vào chỉ định Số tiền trước khi họ quét mã của bạn hoặc để họ nhập số tiền họ phải trả lại cho bạn.

>>> Tham khảo dịch vụ nạp tiền Alipay để bạn có thể mua sắm trực tuyến trên các website của Trung Quốc

Các chức năng chính khác của Alipay

Với ứng dụng Alipay, bạn cũng có thể mở một cuộc trò chuyện với bạn bè: nhấp vào trên Friends, sẽ mở một trang với bạn bè của bạn trên Alipay, để thêm bạn bè mới, nó hoạt động tương tự như Wechat, chỉ cần quét mã QR của người bạn muốn thêm vào trang của bạn. Trò chuyện này đặc biệt được sử dụng để chuyển tiền cho nhau bằng cách sử dụng nút Chuyển tiền trên mạng trong trò chuyện.

Có vẻ như cách đây rất lâu khi tôi chưa bao giờ có tiền để trả cho bạn bè của mình đã vay tiền để mua một món quà hoặc một bữa tối: bây giờ không có lý do gì miễn là tài khoản ngân hàng của tôi có tiền.

Tiếp tục khám phá các chức năng khác của ứng dụng, nếu bạn nhấp vào nút của Me, bạn có thể kiểm soát hồ sơ của mình: bên trong hồ sơ của chúng tôi khi nhấp vào Giao dịch, chúng ta có thể thấy lịch sử giao dịch trên Alipay, với một danh sách tất cả các khoản thanh toán được thực hiện.

Nút số dư vẫn ở trong trang hồ sơ, cho biết số tiền trong tài khoản Alipay của bạn là bao nhiêu: lưu ý rằng ứng dụng không cho bạn biết số tiền bạn có trong thẻ tín dụng gắn với Alipay, nhưng chỉ có số tiền bạn có đã có sẵn trong tài khoản Alipay của bạn, giống như Wechat Pay của Wechat. Ví dụ: tiền được gửi từ bạn bè được thu thập trong tài khoản ứng dụng của bạn.

Tiền cũng có thể dễ dàng được chuyển từ tài khoản Alipay của bạn sang thẻ tín dụng của bạn, bằng cách nhấp vào số dư đầu tiên và sau đó là Rút tiền, hoặc ngược lại, trên cùng một màn hình, nhấp vào Top-up, bạn có thể chuyển tiền từ thẻ đến Alipay; một giải pháp thông minh để kiểm soát tốt hơn các chi phí của bạn với ứng dụng này, vì hiện tại bạn có thể chọn thanh toán từ Alipay hoặc trực tiếp từ thẻ tín dụng.

Các chức năng thú vị khác của Alipay

Những gì tôi đã liệt kê ở trên chỉ là các chức năng chính của ứng dụng này, nhưng Alipay cũng khá hữu ích vì nhiều lý do khác: thông qua ứng dụng, bạn có thể tận dụng nút Taxi Didi để đặt chỗ và gọi taxi sau đó trả tiền cho nó tự động với Alipay khi bạn kết thúc chuyến đi của mình, chỉ cần cho biết bạn đang ở đâu và nơi bạn muốn đến trong ứng dụng: nhờ một công cụ định vị địa lý như Google Maps, ứng dụng sẽ đưa bạn tiếp xúc với taxi gần nhất.

Với cùng một ứng dụng, cũng có thể, thuận tiện từ nhà, để mua vé máy bay, vé xem phim hoặc rạp hát hoặc thậm chí có đồ ăn gửi về nhà với Take Out, được biết đến ở Trung Quốc là 了 (è le ma), nghĩa đen là bạn có đói không.

Mở danh mục Take out trên Alipay, bạn có thể thấy nhà hàng và quán rượu nào gần bạn nhất, tìm sushi ngon trong khu vực hoặc chỉ thỏa mãn cơn thèm trà bong bóng là cơn thịnh nộ mới nhất ở Trung Quốc. Sau khi chọn đồ uống hoặc món ăn để thêm vào giỏ hàng của bạn, bạn có thể chuyển sang thanh toán, nếu đó là lần đầu tiên bạn đặt hàng với ứng dụng này, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận số di động của mình bằng mã được gửi qua SMS và chèn địa chỉ nhà.

Ứng dụng sẽ dẫn bạn từng bước bản đồ đến Bubble Tea hoặc Chicken McNuggets trên đường phố, công việc duy nhất của bạn là trả lời người đưa tin sẽ cho bạn biết rằng anh ấy đã đến với bữa tối. Có rất nhiều chức năng của Alipay: chỉ một ứng dụng thay thế ít nhất mười ứng dụng, ví dụ bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ Chia sẻ xe đạp .

Hơn nữa, gần đây hệ thống Tàu điện ngầm ở Trug Quốc, bạn có thể trả tiền cho một chuyến đi trên tàu điện ngầm bằng ứng dụng Alipay: nói lời tạm biệt với những vé mà bạn không thể tìm thấy trong túi của mình khi đến lúc phải rời đi chờ đợi.

Kể từ ngày 27 tháng 12 năm ngoái, họ đã cài đặt máy quét QR ở 72 trạm tàu ​​điện ngầm ở Hàng Châu tại các lối vào và lối ra, vì vậy nếu bạn thấy liên kết này sẽ hữu ích cho việc tìm hiểu cách lấy thẻ tàu điện ngầm của bạn không bao giờ phải nạp lại mà rút tiền trực tiếp từ tài khoản của bạn tại lối ra của tàu điện ngầm.

Sống ở Hàng Châu, tôi đã thử phương thức thanh toán mới này ngay lập tức và rất ấn tượng bởi tốc độ và tính thực tế: chẳng mấy chốc máy quét QR này ở lối vào và lối ra của tàu điện ngầm cũng sẽ có mặt ở các thành phố khác của Trung Quốc.

Tại sao chọn Alipay?

WeChat Pay và Alipay giống nhau theo nhiều cách và có chức năng tương tự nhau, vậy tại sao lại sử dụng Alipay thay vì mạng xã hội phổ biến nhất ở Trung Quốc?

Thật đơn giản: nền tảng cung cấp số lượng giảm giá lớn hơn, đặc biệt là trong thời gian năm mới của Trung Quốc, (Chūnjié) rơi vào khoảng tháng 2, tất cả các cửa hàng và nhà hàng đều hiển thị mã QR cho (Hóngbāo), hồng bao chứa tiền, một món quà truyền thống trong ngày lễ này, giờ là phiên bản ảo.

Ở Trung Quốc, họ tiến bộ hơn chúng ta rất nhiều khi nói đến những cách thanh toán ảo ảo này: hãy tưởng tượng rằng ở Trung Quốc bạn có thể trả thậm chí chỉ một vài xu với các ứng dụng này để sao chụp trong một cửa hàng sao chép mà không phải trả thêm chi phí nào siêu thực khi xem xét rằng ở châu Âu, một số cửa hàng luôn bắt bạn trả tiền hoa hồng khi thanh toán bằng thẻ tín dụng với số tiền dưới 20 Euro.

Sống ở Trung Quốc gần hai năm tôi có thể nói rằng Alipay đã thực sự đơn giản hóa nhiều khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày của tôi, tôi đã giữ ví của mình bị quên trong một hộp trong nhiều tháng, nhưng đồng thời tôi cũng tăng sự phụ thuộc vào điện thoại của mình, nếu Pin chết hoặc nó bị hỏng, điều đó thực sự có vấn đề!

Mọi thông tin thi chiết tại Alipay, bạn có thể tham khảo tại trang chủ của chúng tôi tại:

Website: chuyentienviettrung.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Chuyển-Tiền-Trung-Quốc-Việt-Nam-172969946880545/

Mobile/Zalo/Wechat: 096 455 2688

(Visited 20 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *