Có nên triệt lông bikini?

Cũng như các vùng lông khác trên cơ thể, lông vùng kín cũng tùy vào cơ địa, gene và chế độ sinh hoạt của từng người mà thưa hay rậm, dầy hay mỏng… Nhưng xét về đặc tính sợi lông và công năng thì lông vùng kín có chút khác biệt, tuy có sự xấu xí nhất định như sợi to, đen, xoăn và khá dài, nhưng viôlông tại đây lại là có một chức năng rất quan trọng để bảo vệ cơ quan sinh dục.

Nó như một bức tường thành dựng lên tránh các vật thể lạ hay bụi bẩn xâm nhập vào. Mặt khác lượng mồ hôi tiết ra ở vùng kín khá nhiều bởi tuyến mồ hôi ở đây lớn, lông mu giúp hút bớt lượng mồ hôi đó nó tựa như hệ thống thông gió cho bộ phận sinh dục, giúp nó thông thoáng.
Ngoài ra lông vùng kín còn phần nào đó khiến cho bộ phận sinh dục nhạy cảm hơn. Đối với nam giới, nó giúp tạo nên sự nam tính và mạnh mẽ còn với nữ giới thì nó lại tăng lên sự quyến rũ và gợi cảm.

Vậy có nên Triệt lông bikini?

Mỗi bộ phận trên cơ thể dù nhỏ nhất vẫn có một vai trò nhất định cho sức khỏe và lông mọc vùng kín cũng vậy. Vùng kín là khu vực nhạy cảm nên những lớp lông này sẽ có vai trò bảo vệ vùng kín giảm khả năng xây xát trong các hoạt động hàng ngày.

Do đó, nếu bạn dọn sạch cỏ vùng kín thì lớp da mỏng manh này khó thích ứng và dễ bị tổn thương do quá trình vận động, chạy nhảy hoặc cọ sát với trang phục, yên xe, ghế ngồi… Hậu quả sau đó là “cô bé” dễ bị kích ứng nổi mẩn đỏ, đau rát…

Ngoài ra, khi bạn dọn cỏ vùng kín không đúng cách thì khả năng làn da bị trầy xước là chuyện rất dễ gặp. Lúc này vi khuẩn lại càng dễ tấn công hơn vào “cô bé” gây ra tình trạng ngứa ngáy, kích ứng, nổi mụn nước, viêm nang lông…

Địa chỉ: Số 88 Vũ Phạm Hàm, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0125 2882 666

Email: thammybeauty206@gmail.com

(Visited 26 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *