Gợi ý cho bạn những vật dụng nội thất phù hợp với phòng khách chung cư

Cũng giống như các căn phòng khách trong các không gian khác, phòng khách chung cư có chức năng chính là nơi tiếp đãi khách khứa và sinh hoạt tập trung của cả gia đình. Chúng không thể thiếu các vật dụng tiêu biểu như đèn ốp trần trang trí, ghế sofa… mà bạn phải luôn ghi nhớ trong danh sách lựa chọn của mình.

Đèn ốp trần trang trí

Đặc điểm chung của căn phòng khách chung cư đó chính là phần trần nhà thấp hơn so với những ngôi nhà liền thổ hay biệt thự liền kề. Việc bố trí và sử dụng các vật dụng nội thất cần phải tuân thủ nguyên tắc tránh làm cho không gian thêm chật hẹp, thấp xuống.

Với nhiều đặc điểm ưu việt trong thiết kế như được gắn trực tiếp vào trần nhà, lan tỏa ánh sáng đều khắp và đa dạng về kiểu dáng, đèn ốp trần trang trí thực sự trở thành giải pháp lý tưởng cho bạn lắp đặt trong căn phòng khách chung cư, thỏa mãn những nhu cầu khác nhau của mình mà không làm phá vỡ đi kiến trúc đẹp xinh.

Xem thêm: bộ sưu tập đèn ốp trần cho phòng khách chung cư đang gây sốt 2019

Sử dụng đồ đạc có màu sắc, kiểu dáng giống nhau

Việc đặt nhiều đồ đạc có màu sắc, kiểu dáng khác nhau khiến không gian căn hộ thêm rối mắt, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của căn phòng khách trong mắt những vị khách đến chơi nhà bạn. Vì vậy, bạn nên lên ý tưởng cho việc bố trí nội thất kỹ lưỡng.

Các món đồ đặt cạnh nhau nên đồng bộ về màu sắc, kiểu dáng nhằm tạo sự thanh thoát cho căn phòng. Đối với các căn hộ diện tích nhỏ, gam màu sáng hoặc màu trung tính được ưu tiên nhiều nhất. Ngược lại, đối với căn phòng khách có lợi thế về diện tích, bạn có thể sử dụng các vật dụng có màu sắc nổi bật kết hợp với phong cách cổ điển, kích thước tương đối lớn.

Ưu tiên các sản phẩm có thiết kế đa năng

Bạn cần tạo ra tối đa độ thông thoáng cho không gian phòng khách ở những căn hộ chung cư dù đang sở hữu diện tích rộng hay hẹp thì các thiết kế nội thất đa năng, thông minh chính là lựa chọn không thể nào hợp lý và tuyệt vời hơn mà bạn nên nghĩ đến.

Bạn có thể sử dụng kệ gắn tường, bộ sofa kiêm giường ngủ, kệ sách, kệ giày, kệ đặt cây cảnh,… Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích mặt bằng căn hộ, vừa tạo điểm nhấn cho căn hộ thêm tính nghệ thuật, khẳng định được sự tài tình, khéo léo của những gia chủ.

Những bức tranh

Thực tế rất nhiều căn hộ chung cư bị các gia chủ bỏ trống những bức tường trong ý đồ sắp xếp nội thất của họ. Bởi vì họ nghĩ để màu sắc nguyên bản của những bức tường sẽ giúp không gian trở nên thanh thoát và ấn tượng hơn. Tuy nhiên, thực tế lại ngược lại.

Việc sử dụng những bức tranh ngoài tác dụng tạo điểm nhấn cho căn phòng chúng còn giúp bạn khỏa lấp đi khoảng trống khô khan vốn tồn tại ở những bức tường và giúp gia chủ nhận về vô số lời khen có cánh về sự kết hợp tài tình của mình. Những bức tranh có phong cách thiên nhiên, hoa lá… làm con người cảm thấy yêu đời và tăng sự thân thiện với môi trường khi điều kiện những căn hộ chung cư cao chọc trời thiếu cây xanh, chỉ có ánh nắng mặt trời.

Trên đây là những gợi ý về những vật dụng nội thất phù hợp với căn phòng khách chung cư mà bạn nên cân nhắc lựa chọn, đảm bảo bạn không phải thất vọng khi sử dụng chúng.

(Visited 7 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *