Mách bạn bí quyết thiết kế ánh sáng cho nhà có trần thấp

Với điều kiện sinh sống ngày càng chật hẹp như hiện nay thì không chỉ diện tích mặt đất mà phần trần nhà cũng được các kiến trúc sư thiết kế hạn chế độ cao để tiết kiệm. Do đó, khi sử dụng các vật dụng nội thất, bạn phải đảm bảo được sự phù hợp, đặc biệt là việc sử dụng ánh sáng. Dưới đây là bí quyết thiết kế ánh sáng cho nhà bạn từ đèn trang trí trần nhà

Ánh sáng chiếu lên

Sử dụng ánh sáng chiếu lên là một cách tuyệt vời để làm cho trần nhà thấp trở nên cao hơn. Đèn tường và đèn sàn có ánh sáng dẫn thẳng lên trần nhà là lựa chọn chính xác cho những căn phòng có trần thấp. Nếu chúng ta sắp xếp và đặt ở vị trí phù hợp sẽ tạo ra hiệu ứng ánh sáng tốt cho chúng ta cảm giác trần nhà cao hơn hẳn so với sử dụng các loại đèn có ánh sáng chiếu từ tầm ngang xuống.

Sử dụng ánh sáng lõm hoặc lồi

Bên cạnh việc sử dụng những chiếc chiếu sáng hắt ngược lên thì những chiếc đèn lồi, đèn trang trí trần nhà sẽ là giải pháp chiếu sáng cho trần nhà thấp. Những đèn này thường được gắn ở tầm trung với phần ánh sáng tỏa ra xung quanh giúp bạn có cảm giác rằng trần nhà cao hơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều đèn loại này để bù đắp ánh sáng cho các góc khuất trong phòng giúp toàn bộ không gian phòng trở nên sáng hơn.

Lưu ý: Chúng ta có thể sử dụng các vật dụng trang trí, tranh ảnh, rèm cửa và treo gần trần nhà kết hợp ánh sáng phù hợp để đánh lừa mắt, mang đến không gian căn phòng cao, thoáng hơn.

Các loại đèn chiếu sáng cần tránh

Với những không gian có trần nhà thấp thì các loại đèn chiếu sáng như đèn thả trần, đèn chùm không nên lắp đặt bởi vì ánh sáng chiếu ra từ đèn này thường dịu nhẹ, ấm áp cùng phần dây đèn thả xuống làm chúng ta có cảm giác như trần nhà xuống thấp hơn nữa. Tốt nhất nên sử dụng các loại đèn ốp trần, đèn led mỏng cho trần nhà thấp.

Một số mẫu đèn ốp trần thích hợp cho trần nhà thấp

Đèn ốp trần led hình tròn

Sản phẩm được trang bị công nghệ chiếu sáng hiện đại cùng hệ thống bóng đèn led với khả năng đảm bảo ánh sáng ổn định trong nhiều giờ đồng hồ hoạt động. Ngoài ra, đèn ốp trần trang trí còn giúp gia chủ giải quyết nỗi lo về trần nhà thấp, mang lại sự hoàn hảo cho không gian sống.

Đèn ốp trần hình bông hoa

Về thiết kế, lấy cảm hứng thiết kế từ những loài hoa thiên nhiên tạo lên phần khung đẹp mắt nhưng vô cùng mới mẻ đến với không gian sống. Mang đến một làn gió, một tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao đến với từng căn phòng mà đèn chiếu sáng. Mọi người sẽ không thất vọng về giá trị thẩm mỹ mà mẫu đèn mang lại.


Đèn led ốp trần độc đáo

Mua sắm sản phẩm này bạn sẽ hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng, tuổi thọ cũng như sự phù hợp với không gian trần nhà thấp. Bởi thiết kế gắn trực tiếp vào tường, bóng đèn dàn ngang không quá nổi trên bề mặt, không chiếm đi diện tích lắp đặt. 

Áp dụng bí quyết thiết kế ánh sáng từ đèn trang trí trần nhà chắc chắn trần nhà bạn có thấp đến đâu cũng đều có thể sử dụng ánh sáng phù hợp nhất.

(Visited 5 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *