Trả lời thắc mắc : “ Bật điều hòa có nên bật quạt trần không ?”

Như bạn đã biết, quạt trần và điều hòa là hai vật dụng làm mát được ưa chuộng hiện nay giúp xua tan oi bức của mùa hè. Và một câu hỏi được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay chính là bật điều hòa có nên bật quạt trần không.

Và để trả lời cho thắc mắc này, mời bạn đón đọc những phân tích của Siêu Thị Quạt Trần Đèn Lightfan nhé.

Những lưu ý khi kết hợp bật điều hòa và quạt trần 

Quạt trần với chức năng xua tan nắng nóng và điều hòa không khí nên hoàn toàn đảm bảo được không khí trong phòng, nhưng nếu dùng điều hòa với quạt liệu có ảnh hưởng sức khỏe, nhất là với trẻ em và người lớn tuổi hay gây lãng phí vì làm tăng giá điện cho gia đình bạn.

Và nếu nhiệt độ của điều hòa thấp thì sẽ rất dễ gây hại cho trẻ và người già khiến cảm lạnh. Nhưng nếu bạn biết cách kết hợp thì sẽ mang đến nhiều lợi ích giúp tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ.

Ưu điểm khi kết hợp điều hòa và quạt trần 

Điều hòa được biết đến với nhiệm vụ hút không khí trong phòng và lọc bỏ bụi bẩn có trong không khí và đây là lý do điều hoàn được lắp ở trên cao và nơi có luồng không khí nóng hơn.

Tuy nhiên, khi sử dụng điều hòa sẽ mất thời gian để luồng không khí lạnh này lan tỏa đều khắp không gian và các luồng khí lạnh ngưng tụ tập trung ở phía dưới nền, cũng như phân bố không đồng đều khắp căn phòng.

Và đối với không gian rộng thì bạn cần bật điều hòa ở nhiệt độ thấp khoảng 23 đến 24 độ để tránh mất nhiều thời gian làm lạnh cả căn phòng vì sự lưu thông không khí không được tốt. Như vậy, việc điện năng sẽ tiêu thụ nhiều hơn và điều hòa phải hoạt động tích cực hơn.

Khi ngồi lâu trong môi trường điều hòa thì da bạn rất dễ bị khô và mất cân bằng nhiệt độ khiến da bạn dễ bị khô, hay gặp tình trạng bị viêm họng, sốc nhiệt.Nhưng khi bật điều hòa kết hợp với quạt thì luồng gió từ quạt giúp quá trình lưu thông không khí được đẩy nhanh và đồng đều. Và điều hòa sẽ có thời gian làm mát từ từ, tiết kiệm được điện năng cho gia đình bạn.

Khi kết hợp bật điều hòa và quạt trần bạn không cần để điều hòa ở chế độ quá lạnh nên bạn không lo sợ vấn đề ảnh hướng sức khỏe khi nhiệt độ quá thấp. Quạt trần hay các loại quạt còn giúp đẩy mùi không khí mà nhiều người cảm thấy khó chịu từ máy điều hòa.

Thông thường, điều hòa sẽ khiến độ ẩm căn phòng giảm nên da bạn dễ bị khô và nếu bạn sử dụng quạt trần hay các loại quạt phun sương sẽ giúp giải quyết vấn đề này dễ dàng mà lại cho cảm giác mát lạnh, dễ chịu hơn rất nhiều.

Mong rằng với những phân tích của chúng tôi, bạn đọc sẽ tự tin kết hợp việc bật điều hòa kết hợp quạt trần làm mát không gian sống nhé.

Quạt trần đèn là gì? Kinh nghiệm chọn mua quạt trần đèn tiết kiệm : https://lightfan.net/quat-tran-den-la-gi-va-cach-chon-425.htm

(Visited 3 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *