Ưu điểm của công nghệ cắt inox bằng máy cắt dây đối với doanh nghiệp

Ưu điểm của công nghệ cắt inox bằng máy cắt dây đối với doanh nghiệp

Công nghệ cắt inox bằng máy cắt dây CO2

Nguyên lý hoạt động: Sử dụng điện áp phân cực có hiệu điện thế lớn để kích thích khí CO2 trong ống dẫn. Khi quá trình chuyển hóa nhận được nguồn năng lượng đủ lớn, chùm tia máy cắt dây CO2 sẽ được tạo ra. Hội tụ chùm tia máy cắt dây này vào một điểm nhỏ mang đến hiệu quả cao trong việc cắt khắc, nung chảy hoặc đốt cháy vật liệu, kim loại.

máy cắt dây CNC CO2 là một trong những công nghệ cắt truyền thống. https://machineshop.vn/may-cnc-cat-kim-loai-nhanh-gon-tien-dung-va-hieu-qua/ Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: Cắt được các vật liệu với độ dày trên 5mm, đường cắt thẳng và ngọt, có độ chính xác cao, cắt khắc tự động dựa vào chương trình đồ họa trên máy tính.

Công nghệ cắt inox bằng máy cắt dây CNC Fiber

máy cắt dây Fiber được ứng dụng phổ biến tại các nước phát triển như Anh, Đức, Trung Quốc… từ năm 2008. Nhưng tại thị trường Việt Nam, công nghệ này chỉ vừa phát triển mạnh mẽ và được sử dụng rộng rãi từ cuối năm 2017.

Hiểu một cách đơn giản, công nghệ máy cắt dây CNC Fiber là sự kết hợp giữa tia máy cắt dây CNC và những nguyên tố đất hiếm như: Neodymium, Erbium, Neodymium, Thulium… Khi có kích thích từ các diode ánh sáng, các nguyên tố đất hiếm này sẽ truyền đi tia sáng trong sợi Fiber (cáp quang) và kéo thẳng đến đầu cắt máy cắt dây. Công nghệ máy cắt dây CNC Fiber thường được ứng dụng trong lĩnh vực gia công kim loại ống, kim loại tấm.

Các thông số vật lý – kỹ thuật của máy cắt dây CNC kim loại

Hiện nay trên thế giới lĩnh vực gia công, chế tạo cơ khí đã phát triển đến trình độ tinh vi và có tính chính xác tuyệt đối. Nhiều dòng máy công nghệ cao ra đời sau này liên tục cải tiến về chức năng, cách thức vận hành cũng như công nghệ điều khiển để có thể chế tạo ra những chi tiết sản phẩm nhỏ nhất, khó nhất. Nó mở ra một bước phát triển mới kết hợp giữa cơ khí, công nghệ cao và sức sáng tạo vô hạn của con người.

Cắt máy cắt dây là giải pháp hàng đầu cho ngành công nghệ cơ khí hiện nay, đảm bảo chất lượng sản phẩm ở mức hoàn hảo nhất. Có nhiều thông số kỹ thuật để đánh giá chất lượng máy cắt dây kim loại, tuy nhiên tập trung chính vẫn ở các chi tiết sau:

Kết cấu bàn đơn hoặc bàn đôi chuyển đổi:

Kết cấu cơ khí khung bàn là nền tảng của hệ thống, quyết định máy có thể tích hợp nguồn công suất nhỏ (từ vài chục w cho đến 2 Kw) hay công suất lớn từ 2 Kw trở lên.

Sự phân biệt giữa bàn đơn và bàn đôi căn cứ vào công suất nguồn của máy và năng suất vận hành mà khách hàng lựa chọn khi chọn máy để gia công sản xuất.

Kết cấu bàn đơn: Dành cho máy có nguồn máy cắt dây công suất nhỏ dưới 2 Kw.

Kết cấu bàn đôi chuyển đổi: Dành cho máy có nguồn máy cắt dây CNC công suất lớn từ 2 Kw trở lên. giá máy cắt dây trung quốc Kết cấu này có thể thay đổi luân phiên, giúp máy vận hành liên tục không cần dừng để lên xuống phôi. Năng suất công việc được nâng cao đáng kể.

Đối với nguồn có công suất 4 Kw trở lên phải dùng loại bàn đôi có cửa che để đảm bảo an toàn do tia máy cắt dây công suất lớn có thể phản xạ xung quanh gây ảnh hưởng đến người vận hành.

Công suất nguồn cắt

Công suất nguồn cắt là yếu tố quyết định độ dày & chất lượng đường cắt. Nguồn máy cắt dây có công suất càng lớn thì cắt được kim loại dày hơn.

Công suất nguồn máy cắt dây kim loại hiện nay khá đa dạng, từ 1 Kw – 12 Kw. Các dòng máy công suất từ 3 Kw trở lên cần phải lắp trong phòng có điều hòa nhằm đảm bảo môi trường vận hành ổn định cho các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, bụi bặm,…

Công suất nguồn còn là căn cứ cho việc lựa chọn mỏ cắt máy cắt dây CNC phù hợp. Đối với nguồn công suất lớn từ 6 Kw trở lên, khuyến cáo nên dùng mỏ cắt máy cắt dây thương hiệu Precitec (Đức), Raytool (Thụy Sĩ) hoặc máy cắt dâyMech (Mỹ) để đảm bảo chất lượng hoạt động.

Chất liệu & độ dày cắt

Độ dày cắt là tiêu chí đánh giá chất lượng của máy. Tuy nhiên, nó không có ý nghĩa đánh giá chất lượng thành phẩm sau sản xuất.

Có 2 loại độ dày cắt: Độ dày cắt tối đa (không đồng nghĩa đường cắt đẹp) & Độ dày cắt chuẩn (đường cắt đẹp nhưng chưa đạt độ dày lớn nhất).

Cùng một công suất nguồn, độ dày cắt tương ứng trên các chất liệu kim loại là khác nhau. Cùng chất liệu kim loại, độ dày cắt tối đa & độ dày cắt chuẩn cũng không giống nhau. Ở công suất nguồn máy cắt dây CNC 1,5 Kw, độ dày cắt tối đa ở sắt là 14mm còn ở Inox là 6mm (Thông số minh họa của nguồn máy cắt dây IPG. Đối với các nguồn máy cắt dây JPT, Max hay Racus thì độ dày cắt cũng thay đổi theo)

Ngoài ra, kỹ năng của người vận hành cũng rất quan trọng quyết định đến chất lượng đường cắt.

machineshop.vn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CAD/CAM VIỆT NAM
HN : B11-05A, KĐT Vinhomes Gardenia, đường Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
HCM: P.7C – Tòa nhà HHM, Số 157-159 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại: (+84-4) 3773 0826
Fax: (+84-4) 3773 0827
Email: salesmanagercadcam@gmail.com
Hotline : 0914 155 319

(Visited 2 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *